THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 09 NĂM 2021 12:28

Năm 2020: Hà Nội đặt mục tiêu giải quyết việc làm cho 156.000 lao động

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai giải quyết việc làm cho 156.000 người lao động trên địa bàn thành phố trong năm 2020 với nhiều nhóm giải pháp cụ thể trên nhiều lĩnh vực, nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp thành thị xuống dưới 4%.

Theo kế hoạch, năm 2020, thành phố sẽ giải quyết việc làm mới cho 156.000 lao động, chú trọng đào tạo nghề để nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt từ 70,2% trở lên.

Năm 2020: Hà Nội đặt mục tiêu giải quyết việc làm cho 156.000 lao động - Ảnh 1.

Người lao động tham gia Phiên giao dịch việc làm.

Đồng thời, phấn đấu giảm tỷ lệ thất nghiệp thành thị xuống dưới 4%. Để hoàn thành chỉ tiêu này, Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục thực hiện các giải pháp tái cơ cấu và phát triển ngành công nghiệp. Tổ chức thực hiện tốt các giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2016 - 2020; phát triển mạnh doanh nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Tăng cường hợp tác, liên kết phát triển sản phẩm du lịch với các doanh nghiệp, các ngành, địa phương trong nước và các quốc gia có tiềm năng hợp tác phát triển du lịch. Xây dựng các tuyến, tour du lịch kết nối Hà Nội với các nước trong khu vực và thế giới; tuyến, tour du lịch Hà Nội với các địa phương trong nước và các tuyến, tour du lịch trong Hà Nội. Thành phố cũng sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chú trọng đào tạo nghề chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống các Sàn giao dịch việc làm vệ tinh, đa dạng hóa các hoạt động giao dịch việc làm, tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm, thông tin thị trường lao động…

K.VÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh