Nâng cao hiểu biết về mô hình giảm hại trong phòng, chống mại dâm

13:36 - 13/10/2019

(Dân sinh) - Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Hải Phòng (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng) vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền các kiến thức pháp luật liên quan đến phòng chống tệ nạn mại dâm.

Đây là sự kiện trong khuôn khổ triển khai thí điểm Mô hình "Hỗ trợ tăng cường năng lực của nhóm tự lực trong việc tiếp cận, truyền thông và hỗ trợ giảm hại, phòng, chống bạo lực giới" trên địa bàn quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

Nâng cao hiểu biết về mô hình giảm hại trong phòng, chống mại dâm - Ảnh 1.

Các đại biểu nghe tuyên truyền về mô hình giảm hại

Tham gia hội nghị có gần 100 đại biểu là cán bộ triển khai mô hình, cán bộ làm công tác phòng chống tệ nạn xã hội, thành viên Đội công tác xã hội tình nguyện các phường, thành viên nhóm tự lực, chủ cơ sở và người lao động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn quận Đồ Sơn.

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến những kiến thức cơ bản về giảm hại trong phòng, chống mại dâm, HIV/AIDS, hiểu biết về tình dục an toàn, phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS và cung cấp các dịch vụ can thiệp giảm hại cho người lao động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm trên địa bàn quận Đồ Sơn. Đồng thời, đại diện lực lượng công an thành phố giới thiệu một số văn bản về xử lý vi phạm hành chính trong phòng, chống mại dâm, các quy định của pháp luật về an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện. Thông qua truyên truyền giúp các đại biểu và chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ có thêm kiến thức, kỹ năng tham gia tích cực vào các hoạt động Mô hình giảm hại trong phòng, chống mại dâm.

VÂN ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›