THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 01:10

New Zealand hỗ trợ Việt Nam phục hồi sau đại dịch

Chiều 11/5, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobion cùng Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ dự lễ công bố gói hỗ trợ trị giá 2 triệu NZD từ Aotearoa New Zealand giúp Việt Nam phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Gói hỗ trợ này trong đó bao gồm 1 triệu dollar New Zealand (NZD) dành cho lĩnh vực vật tư y tế được triển khai thông qua UNICEF  tại Việt Nam và 1 triệu NZD giúp phục hồi sinh kế cho cộng đồng yếu thế ở Việt Nam thông qua Tổ chức quốc tế CARE tại Việt Nam và Oxfam tại Việt Nam.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobion trao biển tượng trưng gói hỗ trợ trị giá 2 triệu NZD từ Aotearoa New Zealand giúp Việt Nam phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobion trao biển tượng trưng gói hỗ trợ trị giá 2 triệu NZD từ Aotearoa New Zealand giúp Việt Nam phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Tredene Dobson chia sẻ, dự án áp dụng cả 2 hướng tiếp cận nhằm mục tiêu phục hồi sau đại dịch COVID-19. Một mặt, Việt Nam hiện vẫn tiếp tục ứng phó với đại dịch và đó là lý do Aotearoa New Zealand phối hợp cùng UNICEF để cung cấp thiết bị y tế đến những địa phương hiện cần tiếp tục ứng phó an toàn và hiệu quả với COVID-19.

"Song song với đó, đứng trước những tác động lớn của đại dịch lên nền kinh tế và sau quá trình tham vấn với Chính phủ Việt Nam, chúng tôi muốn đảm bảo rằng dự án này cũng sẽ góp phần hỗ trợ phục hồi sinh kể cho những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất của Việt Nam, cả ở các thành phố lớn cũng như các vùng nông thôn đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch", bà Tredene Dobson cho biết.

Cũng theo Đại sứ Dobson, với sự hợp tác chặt chẽ cùng các đối tác đáng tin cậy, hy vọng cách tiếp cận toàn diện này sẽ góp phần tạo ra một lộ trình phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Hơn bất kỳ lúc nào hết, cần nhanh chóng hành động nhằm hướng tới mục tiêu chung hỗ trợ một Việt Nam mạnh mẽ, thịnh vượng, bền vững.

Các dự án được triển khai bởi Tổ chức Quốc Tế CARE tại Việt Nam và Oxfam tại Việt Nam sẽ hỗ trợ 5.000 người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch. Phần lớn gói hỗ trợ sẽ được trực tiếp chuyển tới những phụ nữ, người tàn tật và cộng đồng người thiểu số đang sinh sống tại: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Quảng Trị và Hà Giang.

Trong 2 năm qua, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã phối hợp cùng các đối tác địa phương triển khai thành công nhiều dự án giúp Việt Nam ứng phó với đại dịch. Tổng giá trị các dự án hỗ trợ nhân đạo lên tới 270.000 NZD, qua đó đã hỗ trợ hơn 3.300 lao động nữ trong nhiều ngành nghề, 130 trẻ khuyết tật cùng cộng đồng người khiếm thính tại Việt Nam.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
6 hành vi ngăn cản con phát triển tố chất lãnh đạo mà bố mẹ không nhận ra

6 hành vi ngăn cản con phát triển tố chất lãnh đạo mà bố mẹ không nhận ra

Ai cũng muốn con mình lớn lên thành người giỏi giang, nhưng có rất nhiều bố mẹ không nhận ra bản thân vô tình ngăn cản, tước đi khả năng phát triển những tố chất tốt cần cho trẻ.
3 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh