Ngày hội hiến máu “Sắc hồng hi vọng” tại trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN

16:45 - 02/11/2020

Sau 2 tổ chức Ngày hội hiến máu “Sắc hồng hi vọng”, chương trình đã tiếp nhận được 707 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu so với dự tính ban đầu.

Tiếp nối thành công sau 15 lần tổ chức, "Sắc hồng hi vọng XVI" cùng với thông điệp "Thanh niên Việt Nam, sẵn sàng hiến máu" được tổ chức tại trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN. Dự kiến ban đầu Ban tổ chức đề ra là 700 đơn vị máu, nhưng sau hai ngày tổ chức 30-31/10 con số thu về đã vượt với chỉ tiêu là 707 đơn vị máu.

Hoạt động thu hút được sự tham gia đông đảo của các của giảng viên, sinh viên trong và trường cùng Đại sứ nhân ái – Hoa hậu H’Hen Niê. Chia sẻ về lý do tham gia hoạt động hiến máu năm nay: "Hoa hậu H’Hen Niê muốn lan tỏa chương trình đến tất cả mọi người và cho mọi người thấy rằng hiến máu có lợi cho sức khỏe và đây là việc làm rất thiết thực, đặc biệt là đối với các nghệ sĩ".

Ngày hội hiến máu “Sắc hồng hi vọng” tại trường Đại học Công nghệ-ĐHQGHN - Ảnh 1.

Hoa hậu H’Hen Niê trong Ngày hội hiến máu

Hoàng Mai – SV trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ: "Hiến máu là một cơ hội để cứu chữa những người đang bị bệnh. Mỗi một đơn vị máu có thể cứu giúp được 3 người bệnh. Với suy nghĩ của tôi thì việc hiến máu hay hiến máu tình nguyện là việc nên làm và cần được tuyên truyền nhiều hơn". 

Có thể thấy đây là ngày hội để tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên thể hiện tính tích cực của mình trong các hoạt động nhân ái của cộng đồng.

Ngày hội hiến máu “Sắc hồng hi vọng” tại trường Đại học Công nghệ-ĐHQGHN - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Huyền Trang – SV Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn


Sắc hồng hy vọng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›