THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 11:47

Ngày hội Trung thu và trao Học bổng học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 9/9, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Ngày hội Trung thu và trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn lần XXI tỉnh Bình Dương năm 2022. Đây là món quà ngập tràn yêu thương mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và của cộng đồng xã hội dành tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt đồng nhằm động viên, biểu dương những gương sáng giàu nghị lực với khát vọng vươn lên trong cuộc sống, giúp đỡ trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 không bị gián đoạn học tập, qua đó góp phần hỗ trợ thực hiện các Quyền cơ bản của trẻ em; tri ân các nhà tài trợ, Chương trình “Lễ trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn lần XXI tỉnh Bình Dương năm 2022”. Đặc biệt, Ngày hội Trung thu và trao học bổng năm nay cũng là dịp Hội đồng Bảo trợ, Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương tròn 25 năm thành lập.

Ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ, ngày 27/9/1997, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định thành lập Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương. Quỹ hoạt động theo mô hình có Hội đồng Bảo trợ Quỹ với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, đoàn thể và các đơn vị kinh tế có uy tín. Đây là mô hình tổ chức rất đặc biệt vì nó vừa mang tính xã hội, vừa mang tính nhà nước. 

Ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và ông Trịnh Đức Tài - GĐ Sở LĐ-TB&XH trao nhận tài trợ và tri ân nhà tài trợ tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và ông Trịnh Đức Tài - GĐ Sở LĐ-TB&XH trao nhận tài trợ và tri ân nhà tài trợ tại buổi lễ.

Theo ông Nguyễn Văn Dành, trong hơn 25 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã nhận được rất nhiều tấm lòng sẽ chia, trách nhiệm, với tinh thần “tận tâm, minh bạch, kịp thời, cùng tham gia”, đây là tài sản quý báu đã được vun đắp và giữ gìn trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Quỹ. Kết quả đạt được là hàng chục ngàn trẻ em có mảnh đời bất hạnh được hỗ trợ kịp thời, để tiếp tục cắp sách đến trường thông qua các chương trình học bổng, hỗ trợ dài hạn, tặng phương tiện học tập như laptop, xe đạp; rất nhiều cháu đã được điều trị và phẫu thuật bệnh miễn phí (như: phẫu thuật tim, bệnh hiểm nghèo, mắt...

Trao quà kỷ niệm cho Hội đồng bảo trợ Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Trao quà kỷ niệm cho Hội đồng bảo trợ Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Đặc biệt trong 02 năm đại dịch Covid-19, Thường trực Hội đồng Bảo trợ đã tổ chức chương trình mang nhiều ý nghĩa và rất cơ bản  đó là chương trình “Bảo trợ dài hạn” trẻ mồ côi do Covid-19. Chương trình này đã trợ giúp cho các cháu có cha hoặc mẹ mất do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Số tiền hỗ trợ định kỳ hàng tháng đã gúp ổn định cuộc sống, các cháu vẫn tiếp tục đến trường học tập cùng với bạn bè. Chương trình mang nhiều ý nghĩa này/hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân cho đến khi các em trưởng thành. Tính đến nay, cộng đồng xã hội, những mạnh thường quân đã chung tay cùng nhà nước chăm lo cho gần 100.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với tổng kinh phí vận động đạt 102 tỷ đồng.

Trao tặng bức trướng của UBND rỉnh cho Qũy Bảo trợ trẻ em.

Trao tặng "bức trướng" của UBND rỉnh cho Qũy Bảo trợ trẻ em.

Nhằm tiếp tục động viên và chắp cánh cho những ước mơ của các em, thông qua Qũy bảo trợ trẻ em đã trao học bổng “Cùng em đến trường” lần IV, 301 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Trao Học bổng tỉnh cho các em học giỏi lần XXI, với tổng kinh phí hơn 965 triệu đồng gồm 269 suất học bổng cấp II, III, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học; 42 chiếc xe đạp; 14 máy vi tính. Đặc biệt là trao bảo trợ dài hạn cho 95 em mồ côi do đại dịch Covid-19, trị giá hơn 450 triệu đồng và hơn 1000 phần quà trao Trung thu trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích diển hình.

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích diển hình.

Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và của toàn xã hội. Cũng từ chính sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời ấy đã giúp các em vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh để viết tiếp ước mơ của đời mình. Trong thời gian qua nhiều tổ chức cá nhân đã luôn đồng hành và có những đóng góp tích cực cho Quỹ bảo trợ trẻ em  theo nhiều cách khác nhau, tất cả đều vì mục tiêu chung: mang đến cho các em một cuộc sống tốt đẹp hơn. Dịp này, UBND tỉnh trao tặng bằng khen và tri ân những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Qũy bảo trợ trẻ em trong thời gian qua.

Trao học bổng Cùng em đến trường lần thứ IV năm 2022.

Trao học bổng "Cùng em đến trường" lần thứ IV năm 2022.

Trao học bổng cấp học sinh  2,3.

Trao học bổng cấp học sinh 2,3.

Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trịnh Đức Tài - GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương trao quà Trung thu cho trẻ em tại sự kiện.

Ông Trịnh Đức Tài - GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương trao quà Trung thu cho trẻ em tại sự kiện.

Bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội trao quà Trung thu cho các em.

Bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội trao quà Trung thu cho các em.

Trong 25 năm qua, các chương trình hỗ trợ trẻ em được Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp triển khai đạt hiệu quả, hầu hết các chương trình được thực hiện đã đem lại cơ hội và nguồn động viên cho rất nhiều gia đình và bản thân trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em được chăm sóc và hỗ trợ để tiếp tục đến trường học tập, nuôi dường những hoài bảo cả nhân, được điều trị và phẫu thuật bệnh tật miễn phi được vui chơi và nuôi dưỡng những hoài bão của hắn thân, nhiều trẻ em sau khi nhận được hỗ trợ đã hoàn thành học vấn, có khả năng hỗ trợ, giúp đỡ gia đình và bản thân, hoà nhập cộng đồng. Tỉnh đến tháng 9 năm 2022 đơn vị đã hỗ trợ hơn 97.000 lượt trẻ em với tổng kinh phí trên 82 tỷ đồng.

Việc ra đời của Quỹ Bảo trợ trẻ em còn là sự ra đời của một mô hình hoạt động xã hội, là bước ngoặt đột phá trong công tác xã hội, cộng đồng. Có thể nói rằng hoạt động kết nối của Quỹ Bảo trợ trẻ em đã tạo điều kiện cho nhiều Tổ chức kinh tế, nhiều công ty, tổ chức xã hội và các cá nhân có điều kiện thể hiện sứ mệnh vì cộng đồng của mình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng khó khăn. Qua 25 năm hoạt động, sự đồng hành của các mạnh thường quân là niềm động viên to lớn cho đội ngũ làm công tác trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng, tổng số tiền hỗ trợ trong 25 năm qua (hơn 100 tỷ) góp phần đắc lực cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân thực hiện thành công Luật Bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh