THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 09:02

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, không phô trương

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn về việc tổ chức kỷ niệm ngày thành lập trường, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2020 - 2021. Các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập trường được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, không phô trương, hình thức.

Cả nước đang cùng hướng về miền Trung, chia sẻ những đau thương, mất mát của Nhân dân, giáo viên, học sinh các tỉnh chịu thiệt hại do thiên tai gây ra.Theo đó, đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Đặc biệt, trong những ngày qua, tình hình mưa, bão, lũ lớn xảy ra liên tục đã gây thiệt hại hết sức nặng nề về người và tài sản của Nhân dân và nhà nước tại các tỉnh miền Trung.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, không phô trương - Ảnh 1.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, không phô trương

Vì vậy, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP quán triệt, tập trung chỉ đạo việc tổ chức kỷ niệm ngày Thành lập trường, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại đơn vị.

Theo đó, thực hiện nghiêm quy định tại Nghị định số 111/2018/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Thành ủy, UBND TP về việc triển mai công tác phòng, chống dịch bện Covid-19.

Cụ thể là, chỉ tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Thành lập trường trong trường hợp cần kỷ niệm năm tròn (10 năm, 20 năm, 30 năm...) và được cơ quan quản lý cấp trên có thẩm quyền cho phép.

Các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Thành lập trường được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm, không phô trương, hình thức. Nội dung tổ chức ngắn gọn, không tổ chức kéo dài thành nhiều buổi, tập trung vào các hoạt động giáo dục truyền thống, tri ân các nhà giáo.

Thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) và các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch tại đơn vị, trường học.

Các hoạt động giao lưu, gặp mặt và hoạt động chào mừng khác (nếu có dự kiến) được tổ chức vào thời điểm thích hợp, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cộng đồng.

Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về công tác tài chính, thu, chi, xã hội hóa, Tuyệt đối không để xảy ra lạm thu, vi phạm quy định về công tác tài chính trong quá trình tổ chức các hoạt động kỷ niệm, chào mừng.

CHU THÚY

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh