THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 04:04

Nghệ An: Án tử hình cho kẻ buôn ma túy

(Dân sinh) - Ngày 10/10, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Dềnh Song Chò (sinh năm 1987, trú tại bản Huồi Khả, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, giữa tháng 5/2019, Chò đi chợ cửa khẩu Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn thì gặp Xồng Xông Xềnh (người Lào). Cả hai làm quen và cho nhau số điện thoại để liên lạc. Ngày 13/6, Xềnh gọi điện thuê Chò mang 12kg ma túy đá đi bán cho người đàn ông tên Tuấn ở thành phố Vinh (Nghệ An) với giá 160.000 USD. Sau khi phi vụ thành công, Xềnh sẽ trả tiền công cho Chò 5.000 USD.

Ngay sau đó, Tuấn gọi điện thoại cho Chò, hẹn gặp nhau tại khu vực Quảng Trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh. Sau khi liên lạc với Tuấn, Chò sử dụng xe máy đi từ nhà xuống thành phố Vinh để gặp Tuấn.

Nghệ An: Án tử hình cho kẻ buôn ma túy - Ảnh 1.

Bị cáo Dềnh Song Chò tại tòa.

Khoảng 15h ngày 13/6, Chò và Tuấn gặp nhau ở quảng trường. Chò cho Tuấn biết mình là người được Xềnh thuê đi giao ma túy và nhận tiền về. Tuấn nói Chò về đi và sẽ liên lạc sau. Chò đi xe máy về xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) và gọi điện cho Xềnh. Người đàn ông này bảo Chò ở đó chờ, khi nào có ma túy sẽ gọi.

Trưa 14/6, Xềnh gọi điện thoại nói cho Chò đi nhận ma túy. Chò đi xe máy đến khu vực biên giới Việt Lào thì gặp hai người Lào không quen biết. Hai người này đưa cho Chò một ba lô vải bên trong có 12 gói ma túy. Chò có nhiệm vụ đưa hàng cho Tuấn và lấy số tiền 160.000 USD về.

Khoảng 12h50 ngày 14/6, Chò chở ma túy đến khi vực Khe Mừ, xã Thanh Thủy thì bị phát hiện và bắt quả tang.

Tại phiên tòa, Chò khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo biện minh cho hành vi phạm tội của mình là do hoàn cảnh khó khăn và thiếu hiểu biết pháp luật. Khi nghe Xềnh nói mức tiền công lớn 5.000 USD, bị cáo đã làm liều. Bị cáo cũng mong hội đồng xét xử giảm nhẹ tội cho bị cáo cơ hội sống để trở về với gia đình.

Xem xét toàn diện vụ án, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Dềnh Song Chò án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh