Nghệ An: Bàn giao nhà tình nghĩa cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam

14:26 - 18/11/2020
Nghệ An: Bàn giao nhà tình nghĩa cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam

Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Hàm Liêm. Ảnh: báo Nghệ An

(Dân sinh) - Ngày 17/11, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Hàm Liêm tại xóm 7, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương là nạn nhân chất độc da cam.

Theo đó, gia đình ông Nguyễn Hàm Liêm là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, có hoàn cảnh rất khó khăn. Ông Liêm sức khỏe không ổn định, ốm đau thường xuyên, căn nhà nơi gia đình ông Liêm sinh sống đã xuống cấp trầm trọng, không có điều kiện sửa chữa.

Để giúp gia đình ông Liêm có nhà ở, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ 80 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An. Sau gần 3 tháng thực hiện, với sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, bà con lối xóm và gia đình, ngôi nhà tình nghĩa của gia đình ông Nguyễn Hàm Liêm đã hoàn thành trên tổng diện tích sử dụng hơn 90m2, với kinh phí khoảng 200 triệu đồng.

Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm của đồng chí, đồng đội, là tấm lòng của cán bộ, chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đối với người có công với cách mạng, giúp gia đình ông Nguyễn Hàm Liêm vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›