Nghệ An: Bắt nữ "tướng" chuyên cho vay tín dụng đen với lãi suất cắt cổ

07:25 - 11/09/2020
Nghệ An: Bắt nữ

Đối tượng Hồ Thị Hồng tại cơ quan Công an (Ảnh: Đức Vũ)

(Dân sinh) - Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ đối tượng Hồ Thị Hồng (SN 1992), trú tại xóm 3, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo tài liệu của Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đầu tháng 8/2020, trên địa bàn xã Bắc Thành và Trung Thành, huyện Yên Thành có biểu hiện hoạt động tín dụng đen. Qua nắm bắt tình hình, các trinh sát phát hiện có đối tượng Hồ Thị Hồng chuyên cho vay nặng lãi, gây bức xúc trong nhân dân.

Ngay sau đó, Công an huyện Yên Thành đã lập chuyên án để tổ chức đấu tranh. Quá trình đấu tranh, Ban chuyên án gặp nhiều khó khăn do đối tượng lắp đặt hệ thống camera xung quanh nhà ở để cảnh giác người lạ, chỉ cho những người quen biết vay tiền, các giao dịch được tổ chức bất thường, không cố định về mặt thời gian. 

Sau khi nắm bắt rõ hoạt động của đối tượng Hồng, Ban chuyên án đã cử nhiều cán bộ trinh sát có kinh nghiệm, theo dõi quy luật hoạt động của các đối tượng, đồng thời củng cố hồ sơ, tài liệu có liên quan. Khoảng 13h ngày 8/9/2020, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ được đối tượng Hồ Thị Hồng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. 

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Hồ Thị Hồng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, từ tháng 3/2020 đến cuối tháng 5/2020, Hồ Thị Hồng đã cho chị Trần Thị Phương (SN 1985), trú tại huyện Yên Thành vay hơn 620.000.000 đồng và cho bà Nguyễn Thị Thành (SN 1956), trú tại huyện Yên Thành vay hơn 460.000.000 đồng với lãi suất 10.000 đồng/1 triệu/1 ngày (tương đương 365%/năm).

Căn cứ các tài liệu có được, Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Thành đã chứng minh số tiền mà đối tượng Hồ Thị Hồng thu lợi bất chính khoảng 336 triệu đồng. Được biết, số tiền mà Hồng cho vay để thu với lãi suất cao là nguồn tiền từ người chồng đang lao động tại nước ngoài gửi về.

Hiện Cơ quan chức năng huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng Hồ Thị Hồng theo quy định của pháp luật.

TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›