THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 02:25

Nghệ An: Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã đánh bạc vẫn tại vị

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ (Nghệ An), tham gia đánh bạc, bị bắt, bị khởi tố, bị phạt tiền hơn một năm, nhưng vẫn tại vị.

Mồng 4 Tết năm 2021, tức ngày 15/2/2021, ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tham gia đánh bạc cùng với 8 người khác bị Công an xã và Công an huyện Tân Kỳ bắt quả tang. Sau đó Công an huyện Tân Kỳ đã ra quyết định khởi tố vụ án. Trong 9 người bị khởi tố thì có 1 người bị Toà án huyện Tân Kỳ tuyên án tù giam. 7 người khác nhận án tù treo, riêng ông Trung bị phạt 25 triệu đồng.

Ngay sau khi dính án, ông Trung bị Ban thường vụ huyện uỷ Tân Kỳ, thi hành kỷ luật bằng hình thức “Cách chức uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ xã Nghĩa Phúc nhiệm kỳ 2020 - 2025”. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Kỳ cũng đã thi hành kỷ luật ông Trung bằng hình thức Cảnh cáo.

Quyết định thi hành kỷ luật ông Trung của Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Kỳ.

Quyết định thi hành kỷ luật ông Trung của Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Kỳ.

Tuy nhiên, điều mà người dân vô cùng bức xúc là ông Nguyễn Văn Trung vẫn giữ chức Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã. Ông N.V.C, một người dân bức xúc: “Cán bộ Đảng viên, lại nằm trong ban thường vụ xã mà tham gia đánh bạc bị toà và công an phạt thì làm gương cho ai nữa. Lẽ ra không được làm cán bộ nữa mới phải. Đằng này vẫn giữ nguyên chức vụ. Mà có phải dân không phản đối đâu. Tiếp xúc cử tri hay hội họp lần nào dân cũng đặt câu hỏi tại sao ông Trung bị bắt như thế mà không cách chức. Nhưng có ai trả lời đâu và ông ta vẫn giữ nguyên chức vụ đó. Thật là không hiểu được…”.

Trao đổi với chúng tôi, Bí thư Đảng uỷ xã Nghĩa Phúc, Tạ Quang Tĩnh cho biết: “Đối với trường hợp của anh Trung thì không thuộc thẩm quyền xã. Nhiều lần nhân dân thắc mắc, kể cả khi các đại biểu huyện, tỉnh về tiếp xúc cử tri, thì đích thân tôi đã trả lời với dân rồi. huyện uỷ đã kỷ luật rồi…”.

Ông Bùi Thanh Bảo, Bí thư huyện uỷ Tân Kỳ cho biết: “Về trường hợp của ông Trung thì các văn bản, cũng như trong bản án của Toà án đã chỉ ra rất rõ ràng. Tội đánh bạc này không nguy hiểm. Bản thân ông Trung cũng rất tốt và có nhiều đóng góp cho địa phương. Vì thế nên Ban thường vụ huyện uỷ cũng đã xem xét và kỷ luật rồi. Thực tế thì dân cũng có ý kiến, nhưng huyện cũng đã xử lý đúng quy định và có tình có lý. Xã xin thêm một thời gian để sắp xếp. Còn về chức vụ Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã không nằm trong thường vụ thì cũng tuỳ. Tuỳ từng địa phương”.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Gia Lai: Kẻ gian vào chùa trộm tượng phật

Gia Lai: Kẻ gian vào chùa trộm tượng phật

Ngày 29/1, Trụ trì chùa Bửu Minh (thôn 1, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), Hòa thượng Thích Giác Tâm cho biết, chùa vừa xảy ra mất trộm bốn pho tượng trị giá 300 triệu đồng.
5 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh