Nghệ An: Hơn 600 người dân được tuyên truyền về an toàn hồ đập

08:29 - 04/07/2020
Nghệ An: Hơn 600 người dân được tuyên truyền về an toàn hồ đập

(Dân sinh) - Để triển khai có hiệu quả công tác phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân vùng hạ du về công tác tuyên truyền vai trò của nhà máy thủy điện, trong điều tiết lũ, cảnh báo hạ du trong mùa lũ, an toàn hồ đập và thay đổi trạng thái vận hành tổ máy cho người dân vùng hạ du nhà máy thủy điện Bản Vẽ năm 2020. Ngày 2 và 3/7 Công ty thủy điện Bản Vẽ đã tổ chức công tác tuyên truyền tại 5 bản: Lạ, Vẽ, Côi, Xốp Mạt, Minh Phương của hai xã Yên Na và Lượng Minh.

Tham dự hội nghị truyền thông có đại diện lãnh đạo huyện Tương Dương, Bí thư, chủ tịch của hai xã, các già làng trưởng bản và hơn 600 nhân dân vùng hạ du.

Nghệ An: Hơn 600 người dân được tuyên truyền về an toàn hồ đập - Ảnh 1.

Người dân được tuyên truyền về an toàn hồ đập.

Tại hội nghị, người dân được nghe trình bày về vai trò của thủy điện Bản Vẽ trong công tác vận hành nhà máy trong mùa lũ, mùa cạn, quá trình sản xuất điện và các lợi ích khác từ công trình thủy điện Bản Vẽ. Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục tuyên truyền công tác phối hợp với địa phương trong công tác vận hành cắt, giảm lũ trong mùa lũ, điều tiết nước chống hạn, phục vụ cho tưới tiêu cho vùng hạ du nhà máy; cảnh báo và cách phòng tránh tai nạn đuối nước cho người dân vùng hạ du khi sản xuất, đi lại tại các khu vực sông, suối hạ du của nhà máy.

Nghệ An: Hơn 600 người dân được tuyên truyền về an toàn hồ đập - Ảnh 2.

Người dân phấn khởi tham gia.

Đối với phương án phòng, chống lũ lụt vùng hạ du Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ năm 2020, công ty đã phân tích, làm rõ về hiệu lệnh thông báo xả lũ tại đập tràn; các vị trí đặt hệ thống trạm cảnh báo bằng loa; các tình huống cơ bản và giải pháp xử lý để phòng, tránh lũ; giới thiệu các vị trí sơ tán người và tài sản khi có tình huống ngập lũ xảy ra, các vùng bị ảnh hưởng khi công trình xả lũ với lưu lượng lớn...

Cũng tại Hội nghị, người dân được nghe đại diện Trung tâm khí tượng thủy văn Bắc Trung bộ trình bày nội dung về khí tượng thủy văn trong công tác phòng chống thiên tai.

HOÀNG TÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›