CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 07:44

Nghệ An: Một Việt kiều Mỹ bị chém trọng thương

Người đàn ông Việt kiều bất ngờ bị nhóm bịt mặt dùng hung khí tấn công. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc được xác định là do mâu thuẫn chuyện tiền giới thiệu bạn gái.

Công an TP Vinh (Nghệ An), vừa bắt giữ 6 đối tượng về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào đêm 10/9, ông M.N.V. (SN 1964, một Việt kiều Mỹ) đang đi dạo cùng với bạn gái tại khu vực phố đi bộ TP Vinh, thì bất ngờ bị nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy ép sát, dùng mã tấu chém.

Hậu quả là ông V. bị thương tích nặng ở chân trái. Gây án xong, nhóm này chạy trốn. Ông V. được người dân đưa đi cấp cứu.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã lần lượt bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến sự việc. Danh tính các đối tượng gồm Nguyễn Thị Vân (SN 1985) trú tại phường Quang Trung, TP Vinh; Nguyễn Thành Hưng (SN 2000) trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh; Phạm Duy Đạt (SN 2000) trú tại xã Nghi Đức, TP Vinh; Hoàng Duy Hưng (SN 2007) trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh và Uông Sỹ Linh (SN 1996) Nguyễn Tư Phước (SN 1996) cùng trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.

Phạm Duy Đạt, nghi can dùng mã tấu chém ông V. bị thương.

Phạm Duy Đạt, nghi can dùng mã tấu chém ông V. bị thương.

Nguyên nhân sự việc được xác định, ông V. có quen biết với một người phụ nữ tên Hà, hiện sinh sống tại Mỹ. Hà đã giới thiệu ông V. làm quen chị P.T. (cháu của chị Hà) và 2 người chuẩn bị kết hôn.

Biết việc sắp kết hôn của ông V., Hà đòi tiền giới thiệu, nhưng không được đồng ý. Khi biết ông V. về Việt Nam chơi, Hà đã liên lạc với Nguyễn Thị Vân để thuê người chém ông V. với số tiền công là 2.000 USD.

Sau khi nhận tiền, Vân đã thuê Nguyễn Thành Hưng xử lý ông V. với số tiền 30 triệu đồng. Nguyễn Thành Hưng và những người còn lại đã chia nhau theo dõi, quan sát ông V. Đêm 10/9, các đối tượng cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội, trong đó Phạm Duy Đạt dùng mã tấu trực tiếp chém vào chân trái ông V.

Sau thời gian điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ông V. đã ổn định, đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện với tỷ lệ thương tích là 13%.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh