Nghệ An: Tuyên phạt bản án thích đáng cho các đối tượng “Mua bán trái phép chất ma túy”

14:27 - 25/08/2020
Nghệ An: Tuyên phạt bản án thích đáng cho các đối tượng “Mua bán trái phép chất ma túy”

Ba bị cáo tại tòa (Ảnh: Trần Vũ)

(Dân sinh) - Ngày 24/8, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự tuyên phạt tù chung thân đối với Nguyễn Thị Phượng (SN 1974), trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An; 20 năm tù đối với Trịnh Xuân Trường (SN 1972), trú xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường (Nam Định) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, đối tượng Trịnh Xuân Trường và Nguyễn Thị Phượng chung sống với nhau như vợ chồng ở một phòng trọ trên địa bàn xã Nghi Phú, thành phố Vinh. Khoảng 14h30 phút ngày 2/1/2020, có một người đàn ông tên Hùng ở huyện Tương Dương điện thoại cho Phượng nói người bạn có 1 kg ma túy ketamine bán với giá 280 triệu đồng. Phượng đồng ý mua nên hẹn giao dịch vào tối cùng ngày tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Sau đó, Phượng nói với Trường đi cùng để cầm cố xe ô tô của Phượng với giá 350 triệu đồng. Để có phương tiện đi mua ketamine theo lịch đã hẹn, Phượng và Trường thuê 1 chiếc xe ô tô khác. Do không biết lái xe ô tô số sàn, nên Phượng đã rủ Duy (Duy là em rể Phượng) đi cùng để lái xe. Tuy nhiên, Phượng và Trường không nói với Duy là đi mua ma túy.

Được Phượng nhờ vả, Duy điều khiển xe chở Phượng và Trường đi từ thành phố Vinh lên huyện Tương Dương. Theo chỉ dẫn của Hùng, Phượng không khó để tìm được thanh niên này. Khi gặp Hùng, Trường và Duy ở bên đường, còn Phượng ngồi xe máy Hùng đi lấy ma túy.

Giao dịch xong, Duy chở Phượng, Trường về thành phố Vinh. Đến khoảng 3h30 phút, ngày 3/1, khi chiếc xe đi đến địa bàn xã Lạng Khê, huyện Con Cuông thì công an ra tín hiệu dừng xe. Do lo sợ bị bắt nên Phượng dục Duy lái xe bỏ chạy.

Sợ bị liên lụy, liên quan đến pháp luật nên Duy không chấp hành hiệu lệnh của công an mà điều khiển xe đâm vào thân xe của Công an huyện Tương Dương đang chốt chặn phía trước. Sau đó, Duy tiếp tục lùi xe đâm vào phía trước một chiếc ô tô khác của Công an tỉnh Nghệ An chốt chặn phía sau.

Hậu quả, hai chiếc xe bị trầy xước và hư hỏng. Công an đã nổ súng bắn chỉ thiên và bắn vào lốp xe ô tô nhưng Duy không dừng lại mà tiếp tục lái bỏ chạy, Phượng lấy ma túy ném ra ngoài phi tang. Đi được một đoạn, chiếc xe bị thủng lốp, 3 đối tượng mở cửa hòng chạy trốn thì bị công an bắt giữ.

Căn cứ các tình tiết tại tòa, xét thân nhân bị cáo Phượng từng 2 lần bị xét xử về tội liên quan đến ma túy, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phượng án tù chung thân; Trịnh Xuân Trường 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy"; còn bị cáo Phạm Lý Vũ Duy bị tuyên 2 năm tù về tội "Chống người thi hành công vụ".

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›