THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2021 12:46

Nghệ sĩ đi chợ mua hàng giúp người dân Sài Gòn trong mùa dịch

Theo chỉ thị 16, người dân TP.HCM hạn chế ra đường. Trong bối cảnh đó, nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ đã hỗ trợ việc mua hàng online ở siêu thị.

MC Quỳnh Hoa - Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên cho biết khoảng 30 nghệ sĩ đã tham gia vào công tác hỗ trợ người dân mua hàng online ở siêu thị tại TP.HCM.

Nữ MC chia sẻ: "Thực hiện Chỉ thị 16 của UBND TP.HCM, người dân hạn chế ra đường, tránh tụ tập đông. Việc mua bán đồ dùng, thực phẩm thường thông qua hình thức online. Các siêu thị không đủ người hỗ trợ mua hàng giúp người dân. Có những siêu thị tồn đọng hơn 1.000 đơn hàng không kịp giải quyết. Xuất phát từ điều đó, Thành đoàn TP.HCM cùng nhóm nghệ sĩ đã lên ý tưởng, giúp đỡ người dân đi siêu thị online".

Nghệ sĩ đi chợ mua hàng giúp người dân Sài Gòn trong mùa dịch - Ảnh 1.

Ngày 10/7, nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ thực hiện buổi đầu tiên hỗ trợ người dân mua hàng online ở một số siêu thị lớn. Trong những ngày tới đây, họ vẫn tiếp tục thực hiện công việc này.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Hen Niê, MC Đại Nghĩa cùng nhiều gương mặt quen thuộc của làng giải trí Việt được chia thành nhiều đội để thực hiện việc mua hàng giúp người dân.

Sau khi giúp người dân mua hàng online ở siêu thị vào ban ngày, nhóm tình nguyện viên tiếp tục thực hiện hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhiều địa bàn vào buổi tối.

Nghệ sĩ đi chợ mua hàng giúp người dân Sài Gòn trong mùa dịch - Ảnh 2.

MC Quỳnh Hoa bày tỏ: "Mỗi ngày, chúng tôi như chạy show, không có giây phút ngơi nghỉ. Tôi mong TP.HCM sớm đẩy lùi được đại dịch để cuộc sống về trạng thái bình thường", MC Quỳnh Hoa bày tỏ.

Thời gian qua, hơn 80 nghệ sĩ gồm diễn viên, ca sĩ, MC, người mẫu... đã tham gia vào các hoạt động từ thiện, làm tình nguyện viên giúp đỡ nhân viên y tế, người dân chống dịch.

Cloudy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh