THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 08:01

Người đàn ông bị CSGT thu giữ xe xích lô không bị phạt lại được cho tiền

(Dân sinh) - Sau khi bị CSGT thu chiếc xích lô do vi phạm, thấy trường hợp ông Trần Văn Bình (46 tuổi, thường trú tỉnh Tiền Giang) có hoàn cảnh rất khó khăn nên CSGT đã quyên góp 4 triệu đồng để ông mua một chiếc xe máy cũ chạy xe ôm.

Những ngày qua, dân mạng chia sẻ rầm rộ câu chuyện một người đàn ông đạp xích lô ở TP.HCM bị CSGT tịch thu xe vì chạy vào đường cấm. Là tài sản duy nhất để ông kiếm sống, ông đã khóc và năn nỉ để xin lại xe nhưng không thành.

Thiếu tá Lê Thanh Trọng, Đội trưởng đội CSGT - trật tự (Công an Q.1, TP.HCM), xác nhận vụ việc trên xảy ra ngày 26/2/2020. Khi CSGT đang thực hiện chuyên đề xử lý các trường hợp chạy xích lô vào khu vực cấm ở đoạn đường Nguyễn Trãi và Cống Quỳnh thì phát hiện ông Trần Văn Bình (47 tuổi) đậu xe dưới lòng đường nên đã kiểm tra giấy tờ và lập biên bản xử phạt. 

Người đàn ông bị CSGT thu giữ xe xích lô không bị phạt lại được cho tiền - Ảnh 1.

Ông Bình trước đó bị tịch thu phương tiện vi phạm. Ảnh: CA

Trong quá trình làm việc, ông Bình trình bày có hoàn cảnh khó khăn, không ai thân thích nên cán bộ chiến sĩ đã cùng nhau quyên góp mỗi người một ít để ông Bình có phương tiện kiếm kế sinh nhai.

Ông Bình sống một mình, không nơi nương tựa và chiếc xích lô (đã bị tịch thu) vừa là phương tiện kiếm sống, vừa là nơi để qua đêm tại góc chợ An Đông, quận 5.

Nhận thấy đây là một trường hợp đáng thương nên Ban Chỉ huy Đội CSGT-TT đã tổ chức vận động cán bộ, chiến sĩ trong đội hỗ trợ kinh phí, giúp đỡ ông Bình 4 triệu đồng để mua một chiếc xe máy cũ.

Người đàn ông bị CSGT thu giữ xe xích lô không bị phạt lại được cho tiền - Ảnh 2.

Trước đó, Công an quận 1 xử lý nhiều xích lô "dù" hoạt động chèo kéo, làm giá khách du lịch trên địa bàn. Ảnh: CA

Ông Bình cho biết ông chạy xích lô ở Sài Gòn từ thập niên 1980 đến nay. Hằng ngày, ông ăn cơm bụi, ngủ vỉa hè, tắm giặt trong nhà vệ sinh công cộng. Lúc bị CSGT tịch thu chiếc xe, ông rất choáng váng vì vừa mất xe kiếm sống, vừa mất “nhà” bao nhiêu năm gắn bó. Rồi từ choáng váng, ông rất bất ngờ khi được CSGT tặng 4 triệu để mua xe máy.

Từ lúc được tặng chiếc xe máy, ngày nào ông Bình cũng có khách và kiếm được từ 70.000 - 150.000 đồng. Đi đường bất ngờ gặp lại người xử phạt mình, ông Bình đã dừng lại mua nước suối để cảm ơn và khoe chiếc xe mới mua khiến anh CSGT rất xúc động...

PHA LÊ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh