CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 10:24

Nhiều chương trình đặc sắc tại Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022

Tối 17/9, Chương trình khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 với chủ đề "Long An - Khát vọng sông Vàm" long trọng diễn ra tại Công viên TP.Tân An, tỉnh Long An.

Là cửa ngõ vùng đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí chiến lược về kinh tế, văn hóa, xã hội… của khu vực, Long An được nhân dân cả nước biết đến với đôi dòng Vàm Cỏ đã đi vào thơ ca, âm nhạc; cũng là vùng đất giàu truyền thống lịch sử - văn hóa, nơi ghi dấu biết bao chiến công vang dội.

Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc gồm 2 chương Long An muôn sắc đồng bằng và Khát vọng sông Vàm với nhiều tiết mục đặc sắc diễn ra trong 60 phút.

Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc gồm 2 chương "Long An muôn sắc đồng bằng" và "Khát vọng sông Vàm" với nhiều tiết mục đặc sắc diễn ra trong 60 phút.

Trong quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ cư dân nơi đây đã để lại những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quý báu, với 123 di tích lịch sử - văn hóa, trong đó có 21 di tích cấp quốc gia, 102 di tích cấp tỉnh, 5 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nhiều lễ hội và làng nghề truyền thống cùng những di sản văn hóa phi vật thể khác.

Ngoài ra, Long An có hệ sinh thái đặc trưng vùng ngập nước, nổi bật với các giá trị cảnh quan như rừng tràm, lau sậy, đầm sen, hoa súng, sông nước, vườn cây trái, những cánh đồng lúa, rau màu và nhiều loại động vật.

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là sự kiện có quy mô lớn, lần đầu tiên được Long An tổ chức, gắn với Kỷ niệm 55 năm ngày tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” (17/9/1967 - 17/9/2022).

Các đại biểu cắt băng khai mạc lễ hội ẩm thực, nghề truyền thống gắn với hội chợ triển lãm OCOP tỉnh Long An.

Các đại biểu cắt băng khai mạc lễ hội ẩm thực, nghề truyền thống gắn với hội chợ triển lãm OCOP tỉnh Long An.

Sự kiện diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 17 - 21/9/2022, với chuỗi 13 hoạt động đa dạng và phong phú gồm: Lễ hội ẩm thực đường phố, giao lưu đờn ca tài tử, giao lưu các loại hình nghệ thuật dân tộc, cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm, Famtrip… cùng một số hoạt động thể thao: Giải marathon, giao lưu bóng chuyền. 

Với thông điệp “Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là cơ hội cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Long An tổ chức “Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022”, gồm 13 hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

UBND tỉnh Long An tổ chức “Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022”, gồm 13 hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Thông qua Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022, tỉnh giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, ẩm thực đặc trưng, các dịch vụ du lịch chất lượng gắn kết giá trị văn hóa đặc trưng của địa phương, tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút du khách. 

Lễ hội lần này có sự tham gia của  gần 200 gian hàng, quy tụ đa dạng sản phẩm hàng hóa theo 3 nhóm chính là ẩm thực, làng nghề.

Lễ hội lần này có sự tham gia của gần 200 gian hàng, quy tụ đa dạng sản phẩm hàng hóa theo 3 nhóm chính là ẩm thực, làng nghề.

Trong khuôn khổ lễ hội, Lễ hội ẩm thực đường phố, làng nghề truyền thống có sự tham gia của gần 200 gian hàng, quy tụ đa dạng sản phẩm hàng hóa theo 3 nhóm chính là ẩm thực, làng nghề, OCOP với sự tham gia của 14 Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành, gần 50 gian sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP và trên 50 quầy hàng ẩm thực các món ngon Long An và đa dạng ẩm thực từ các vùng, miền khác.

Đây là dịp để Long An đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch kết hợp quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP và làng nghề truyền thống.

Đây là dịp để Long An đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch kết hợp quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP và làng nghề truyền thống.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được kỳ vọng du khách sẽ có những kỷ niệm, ấn tượng tốt đẹp về vùng đất và con người Long An, được tận hưởng những làn điệu đờn ca tài tử, tham quan những di tích lịch sử, văn hóa và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, thưởng thức các món ăn đặc sản để thêm yêu, thêm quý đất và người Long An. 

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh