Nhóm đối tượng nước ngoài ẩn nấp ở Huế để đánh bạc trực tuyến, thanh toán qua AgBank Trung Quốc

16:35 - 11/08/2020

Một nhóm đối tượng người nước ngoài ẩn nấp tại 1 cơ sở lưu trú ở TP. Huế để đánh bạc trực tuyến, thanh toán qua các tài khoản được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC, hay còn được gọi là AgBank).

Nhóm đối tượng nước ngoài “ẩn nấp” ở Huế để đánh bạc trực tuyến, thanh toán qua AgBank Trung Quốc - Ảnh 1.

Một trong các đối tượng làm việc với lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 11/8/2020, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đang xử lý một nhóm người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có dấu hiệu vi phạm pháp luật Việt Nam, tổ chức thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng internet.

Theo cơ quan công an, qua tin báo của người dân và vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phá thành công chuyên án, phát hiện một nhóm gồm 7 người nước ngoài trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Huế có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật, gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng, độ tuổi từ 20 đến 43.

Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện, tạm giữ nhiều phương tiện, công cụ, máy móc dùng để thực hiện hành vi… đánh bạc qua mạng internet.

Nhóm đối tượng nước ngoài “ẩn nấp” ở Huế để đánh bạc trực tuyến, thanh toán qua AgBank Trung Quốc - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng nước ngoài “ẩn nấp” ở Huế để đánh bạc trực tuyến, thanh toán qua AgBank Trung Quốc - Ảnh 3.

Phát hiện và tạm giữ nhiều tang vật của vụ án. Ảnh công an cung cấp

Để đánh bạc, các đối tượng nói trên sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào một Website của CAGAYANHOLIDAY & LEISURE RESORT tại Philippines. Sau đó, các đối tượng kết nối, tổ chức đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc.

Việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được các con bạc trả bằng  Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC Bank, hay còn gọi là AgBank)

Cơ quan chức năng cho biết, số đối tượng nói trên đã thực hiện hành vi vi phạm, với tang số trên 35 tỷ đồng.

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất quá cảnh, cư trú của nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài khi vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị hủy thị thực, thời hạn tạm trú sẽ bị rút ngắn và yêu cầu xuất cảnh.

 Các cơ quan có liên quan đang tiếp tục củng cố hồ sơ làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhóm đối tượng nước ngoài “ẩn nấp” ở Huế để đánh bạc trực tuyến, thanh toán qua AgBank Trung Quốc - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân lưu ý, hợp tác để phát hiện, đấu tranh với các hình thức tội phạm. Ảnh công an cung cấp

Thượng tá Lê Quang Tuấn, Trưởng phòng An ninh đối ngoại, Công an Thừa Thiên - Huế khuyến cáo các cơ sở lưu trú, nhất là nơi đón khách nước ngoài cần hợp tác với cơ quan chủ quản, chính quyền địa phương thực hiện công tác đăng ký lưu trú rõ ràng, chính xác. Đồng thời hết sức lưu ý các đối tượng lưu trú lâu ngày, đối tượng có những biểu hiện bất minh về tiền bạc, đi lại không được rõ ràng hoặc sử dụng các thiết bị công nghệ cao như điện thoại thông minh, máy tính có dung lượng lớn, sử dụng các thiết bị về Internet băng tần rộng, mạnh, đó là nhưng biểu hiện không bình thường đối với khách du lịch, khách nước ngoài trên địa bàn Việt Nam.

"Thời gian này, cùng với việc tập trung lực lượng phối hợp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao, tội phạm có yếu tố nước ngoài, lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam", Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›