Ninh Tito kể chuyện bỏ đài truyền hình, theo nghề dạy mọi người... tăng cân

08:54 - 29/10/2020

Sau 3 năm hoạt động trong lĩnh vực review món ăn và du lịch, Ninh Tito trở thành một Food Blogger có tên tuổi với cộng đồng yêu ẩm thực của Việt Nam. Và hành trình

Sở hữu kênh YouTube hơn 750 nghìn người theo dõi với rất nhiều clip ẩm thực triệu view cùng tài khoản Instagram có hơn 200 nghìn người theo dõi, Ninh Titô là cái tên được rất nhiều bạn trẻ quý mến. Mới đây anh chàng có vẻ ngoài điển trai, thân thiện cùng phong cách nói chuyện hài hước và rất duyên này đã chia sẻ về chuyện nghề, theo video được đăng trên kênh YouTube Trắng ngày 22/10.

Ninh Tito kể chuyện bỏ đài truyền hình, theo nghề dạy mọi người... tăng cân - Ảnh 1.

Ninh Titô - cái tên có tiếng trong giới food vlogger. Ảnh: Trắng.

Ninh Titô tên thật là Vũ Trung Ninh, sinh năm 1994. "Mình hiện tại là một Food Blogger chuyên đi review ẩm thực rồi đi du lịch các thứ và chuyên dạy các bạn cách tăng cân", Ninh Tito dí dỏm đùa khi bắt đầu chương trình.

Ninh Titô ngậm ngùi chia sẻ ngót nghét 3 năm kể từ khi bén duyên với nghề này, anh chàng đã tăng...15 cân. "Mình tăng cân thì các bạn cũng phải tăng cân nhé", Ninh tuyên bố.

Ninh Tito kể chuyện bỏ đài truyền hình, theo nghề dạy mọi người... tăng cân - Ảnh 3.

Hình ảnh Ninh Titô trước (nhỏ, bên trái) và sau khi làm Food Vlogger. Ảnh: Trắng.

Theo Ninh Titô, nhiều người cho rằng Food Blogger là một nghề sung sướng, "việc nhẹ lương cao", chỉ cần ngồi ăn và sống ảo là kiếm ra tiền. "Nhưng thực sự là để được mọi người biết tới, để duy trì phong độ nó cần rất nhiều thứ, không chỉ riêng là tiền", Ninh thừa nhận.

Ninh tâm sự trước khi anh chàng đến với Food Blogger và trở thành một YouTuber, nghề này không phổ biến ở Việt Nam. Thời gian đó, anh chàng còn đang lăn lộn với vai trò biên tập viên truyền hình. Công việc đó đã mang đến cho Ninh nhiều kinh nghiệm cùng cơ hội để anh chàng làm YouTube về sau.

Vốn yêu thích ăn uống, lại nhận thấy không có nhiều người làm YouTube mảng này, Ninh Tito đã táo bạo đưa ra quyết định nghỉ việc ở đài truyền hình để đầu tư toàn bộ thời gian cho YouTube. Ninh Titô tự đánh giá đó là một sự đánh đổi mạo hiểm bởi công việc anh chàng lao vào thử sức "chưa ai biết nó như thế nào".

Công việc nào cũng có những khó khăn riêng. Food Vlogger cũng vậy. Với Ninh, khó khăn đầu tiên chính là áp lực về cân nặng và sức khỏe. Khó khăn thứ hai là nội dung. "Làm thế nào để mình luôn mới mẻ, để thức ăn mình ăn khiến cho mọi người thấy thú vị hơn", Ninh giải thích. Và khó khăn thứ ba chính là kiếm tiền.

Ninh Tito kể chuyện bỏ đài truyền hình, theo nghề dạy mọi người... tăng cân - Ảnh 4.

Chàng YouTuber tạo phong cách tự tin, lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người xung quanh. Ảnh: Trắng.

Khi được hỏi giải pháp để định hình phong cách của bản thân, Ninh cho biết anh chàng chỉ cần tự tin vào những gì bản thân có và sự tự tin sẽ đưa bạn đến với những cơ hội mới trong cuộc đời.

Bề ngoài anh chàng có vẻ lạc quan là thế nhưng ẩn bên trong, Ninh thừa nhận với MC Ngô Lan Hương anh cũng chịu áp lực từ những bình luận tiêu cực của khán giả trên YouTube về ngoại hình. "Mình đọc mình cũng buồn chết đi được ấy, tại sao mọi người không đánh giá về những gì mà mình đang cố gắng để làm", Ninh cho biết.

Tuy vậy, với 3 năm làm nghề, Ninh cho hay đã quen được với việc có người yêu thích mình thì cũng sẽ có những người không ưa mình. Ở thời điểm hiện tại, Ninh Titô sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn để đem đến nhiều nội dung hay cho khán giả. "Sau này Ninh mà bước sang một bước tiến gì mới thì các bạn và Lan Hương ủng hộ Ninh nhé", anh chàng nói.

Hạ Mi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›