THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 02:25

Phá tụ điểm trung chuyển hàng điện lạnh nhập lậu từ biên giới Tây Nam

(Dân sinh) - Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đang tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng từ để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến kho chứa gần 600 chiếc máy lạnh, bếp gas, bếp điện… đã qua sử dụng nhập lậu từ biên giới Tây Nam.

Bộ Công Thương cho biết, từ những dấu vết rao bán, trao đổi trên mạng Internet và qua công tác rà soát địa bàn, rạng sáng ngày 6/5/2020, Tổ công tác 368 của Tổng cục QLTT đã phối hợp với Đội QLTT số 1 (Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh) bất ngờ ập vào kiểm tra kho hàng trên đường Kênh 19/5, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Phá tụ điểm trung chuyển hàng điện lạnh nhập lậu từ biên giới Tây Nam - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện trong kho đang chứa trữ gần 600 sản phẩm thuộc 5 nhóm mặt hàng: máy lạnh đã qua sử dụng, bếp gas, bếp điện, máy lọc không khí, dàn loa amply…

Loại hàng cấm này đa số có nguồn gốc từ Campuchia, đa phần là mặt hàng máy lạnh đã qua sử dụng, có nguồn gốc từ nội địa Nhật Bản.

Qua khai thác thông tin ban đầu, Đoàn kiểm tra phát hiện khu vực kho bãi này là một trong những điểm nóng phức tạp về trung chuyển hàng lậu từ biên giới Tây Nam thẩm lậu vào sâu thị trường nội địa.

Bước vào mùa nắng nóng cao điểm của khu vực phía Nam và trên cả nước, các đường dây buôn lậu mặt hàng điện tử điện lạnh hoạt động mạnh mẽ với nhiều mưu mô thủ đoạn.

Một trong những thủ đoạn thường xuyên được sử dụng là nhóm đối tượng chia lô hàng trên nhiều xe, mỗi xe chạy theo các cung đường khác nhau, thậm chí không có quy luật về thời gian để tránh sự phát hiện của lực lượng quản lý thị trường.

Sau đó, lô hàng sẽ được tập kết tại 1 số kho hàng với rào chắn kỹ lưỡng để tiến hành phân tải và chuyển ngay đi các tỉnh bằng phương tiện vận tải cỡ nhỏ.

Vụ vận chuyển nhập lậu này nhằm mục đích thu lời thông qua việc phân phối trong nội địa mặt hàng điện tử, điện lạnh cũ, loại hàng hoá cấm nhập khẩu. LLQLTT sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý nghiêm đối tượng và tang vật có liên quan.

Thành Công

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh