Phân loại tai nạn giao thông theo mức độ thiệt hại

14:32 - 09/11/2020

Việc thống kê, tổng hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu về tai nạn giao thông (TNGT) được thực hiện theo nguyên tắc bảo đảm khách quan, trung thực, chính xác, đầy đủ, kịp thời; biểu mẫu thống kê thống nhất về chỉ tiêu, không trùng lặp, chồng chéo giữa các thông tin thống kê.

Theo dự thảo, TNGT sẽ được phân loại theo mức độ hậu quả thiệt hại về người, tài sản trong vụ tai nạn giao thông. Sẽ có 6 loại TNGT gồm TNGT có từ 3 người chết trở lên (Loại 1); TNGT có 2 người chết (Loại 2); TNGT có 1 người chết (Loại 3); TNGT không có người chết, có người mất tích (Loại 4); TNGT không có người chết, không có người mất tích, có người bị thương (Loại 5) và TNGT chỉ có thiệt hại về tài sản (Loại 6).

Phân loại tai nạn giao thông theo mức độ thiệt hại - Ảnh 1.

Phân loại tai nạn giao thông theo mức độ thiệt hại. (Ảnh minh họa)

Đồng thời, việc thống kê, xây dựng cơ sở dữ liệu cũng phải bảo đảm bí mật số liệu theo quy định của Luật bảo vệ bí mật nhà nước và không xâm phạm lợi ích quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức cá nhân.

Dự thảo cũng quy định, cơ sở dữ liệu về TNGT là hệ thống thông tin, tài liệu về tai nạn giao thông được xây dựng, thu thập, xử lý, lưu trữ, quản lý, khai thác, sử dụng bằng mạng điện tử hoặc các vật mang tin khác.

Ngoài ra, các dữ liệu, thông tin về TNGT phải được thu thập, cập nhật đầy đủ, kịp thời, chính xác theo một hệ thống thống nhất, được lưu giữ tập trung tại Trung tâm dữ liệu của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›