THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 12:42

Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” 2022

Thời gian nhận tác phẩm Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" từ ngày phát động đến hết tháng 9/2022. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 19/11/2022.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, Phó trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam năm 2022 phát biểu tại buổi họp báo.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, Phó trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2022 phát biểu tại buổi họp báo.

Sáng 15/7, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam".

Tại buổi họp báo, chia sẻ về Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" lần thứ 5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn mong muốn tiếp tục nhận được sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước, nhằm lan tỏa hơn nữa những tấm gương, điển hình tiên tiến của ngành giáo dục và tạo được sự hiểu biết, đồng thuận của nhân dân và toàn xã hội với công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp Giáo dục; về các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành Giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục Việt Nam.

Giải cũng dành cho các tác phẩm báo chí được đăng tải trên các loại hình báo chí được Bộ TT&TT cấp phép, phát hành trong và ngoài nước; thời gian đăng, xuất bản từ ngày 5/9/2021 đến hết ngày 5/9/2022.

Theo quy định của Ban tổ chức về tác phẩm dự thi, với báo in: Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài và có thể thực hiện đan xen bằng nhiều thể loại báo chí; không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng báo khác nhau, không cùng một đề tài.

Ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại công bố thể lệ Giải Báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam năm 2022.

Ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại công bố thể lệ Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2022.

Với báo điện tử: Mỗi tác phẩm tham dự giải phải là tác phẩm thực hiện riêng cho báo điện tử; không xét những tác phẩm lấy từ báo in; thể hiện được đặc trưng của báo điện tử (ngắn, gọn, có tính liên kết, tính đa phương tiện), bao gồm cả các sản phẩm đa phương tiện. Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) dưới hình thức thông tin văn bản, âm thanh, hình ảnh hoặc đa phương tiện của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài và có thể thực hiện đan xen bằng nhiều thể loại báo chí. Ban tổ chức không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng tải khác nhau, không cùng một đề tài.

Với thể loại phát thanh: Mỗi tác phẩm phải là một hoặc một loạt tin (không quá 5 phóng sự), một hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) về cùng một chủ đề, một sự kiện hoặc một đối tượng; tác phẩm phải thể hiện được đặc trưng của báo phát thanh là âm thanh rõ ràng, tiếng nói nhân vật, tiếng động, âm nhạc bảo đảm chất lượng, hấp dẫn. Thời lượng: Tối đa 60 phút/tác phẩm.

Thể loại truyền hình: Mỗi tác phẩm phải là một hoặc một loạt phóng sự (không quá 5 phóng sự, kỳ), một hoặc một loạt chương trình truyền hình (không quá 5 chương trình) về một chủ đề, sự kiện; tác phẩm phải thể hiện được đặc trưng của báo hình là hình ảnh động. Kỹ thuật hình ảnh, âm thanh phải đạt yêu cầu chất lượng, hấp dẫn. Thời lượng: Tối đa 120 phút/tác phẩm.

Quang cảnh buổi họp báo Giải Báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam năm 2022.

Quang cảnh buổi họp báo Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2022.

Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày phát động đến hết tháng 9/2022. Địa chỉ nhận tác phẩm: Báo Giáo dục và Thời đại, 15 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua Email: cuocthiVSNGDVN@moet.gov.vn

Đối với hồ sơ gửi qua đường bưu điện, ngoài phong bì ghi rõ: Bài tham gia Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2022.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu tác phẩm tham dự Giải bị thất lạc hoặc hư hỏng do lỗi của bưu điện.

Ban Tổ chức cho biết, dự kiến lễ tổng kết và trao giải được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 19/11/2022.

Cơ cấu và giá trị giải thưởng:

1 giải Đặc biệt lựa chọn từ các tác phẩm đoạt giải Nhất;

1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích cho mỗi loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình);

Giải nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải (2 nhân vật).

Mỗi giải thưởng sẽ bao gồm:

Biểu trưng Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”

Chứng nhận của Bộ GD&ĐT.

Tiền thưởng bằng tiền mặt:

Giải Đặc biệt: 60.000.000 đồng (Sáu mươi triệu đồng); Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT;

Giải Nhất: 30.000.000 đồng/giải (Ba mươi triệu đồng);

Giải Nhì: 15.000.000 đồng/ giải (Mười lăm triệu đồng);

Giải Ba: 10.000.000 đồng/ giải (Mười triệu đồng);

Giải Khuyến khích: 5.000.000 đồng/ giải (Năm triệu đồng).

Nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải được nhận biểu trưng “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” và phần quà (hoặc tiền mặt) trị giá: 10.000.000 đồng.

CÙ HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh