THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2021 09:35

Phát hành bộ tem "An toàn giao thông đường bộ"

(Dân sinh) - Ngày 5/9/2020, Bộ tem “An toàn giao thông đường bộ” (Bộ 1) do họa sĩ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế được phát hành nhân Tháng An toàn Giao thông. Bộ tem "An toàn giao thông đường bộ (Bộ 1)" thể hiện rõ những thông điệp cụ thể như Đã uống rượu bia - Không lái xe, Thắt dây an toàn - Bảo toàn sinh mạng...

Nhằm góp phần tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho cộng đồng và người dân, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát hành 3 bộ tem về chủ đề An toàn giao thông đường bộ trong các năm: 2020, 2021 và 2022 để chuyển tải các thông điệp từ 12 quy tắc vàng về an toàn giao thông trong Chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu "#3500 sinh mạng".

Ngày 5/9/2020, Bộ tem "An toàn giao thông đường bộ (Bộ 1)" do họa sĩ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế được phát hành nhân Tháng An toàn Giao thông.

Bộ tem gồm 4 mẫu, có khuôn khổ 37 x 37 mm, được thiết kế tràn lề theo phong cách đồ họa. Từng mẫu tem (tiếng Việt và tiếng Anh) thể hiện hình ảnh, màu sắc và nội dung thông điệp rõ ràng, cụ thể.

Mẫu 1: ĐÃ UỐNG RƯỢU, BIA - KHÔNG LÁI XE - NEVER DRINK AND DRIVE

Phát hành bộ tem An toàn giao thông đường bộ - Ảnh 1.

Mẫu 2: THẮT DÂY AN TOÀN, BẢO TOÀN SINH MẠNG - BUCKLE UP

Phát hành bộ tem An toàn giao thông đường bộ - Ảnh 2.

Mẫu 3: MŨ ĐỘI ĐÚNG CÁCH, TRÁCH NHIỆM BẢN THÂN - WEAR A HELMET

Phát hành bộ tem An toàn giao thông đường bộ - Ảnh 3.

Mẫu 4: LẮP GHẾ CHO TRẺ, VUI VẺ LÁI XE - USE A CHILD SAFETY SEAT

Phát hành bộ tem An toàn giao thông đường bộ - Ảnh 4.

Tai nạn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, mặc dù tai nạn giao thông ở Việt Nam đã có chiều hướng giảm nhưng số người chết vì tai nạn giao thông vẫn còn cao. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là do ý thức của người dân chưa cao, chưa tuân thủ luật giao thông, vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, vượt đèn đỏ, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè…

Khi đất nước đang còn chiến tranh, một ngày có 20 người hay nhiều hơn nữa đã hy sinh tính mạng, đó là sự mất mát lớn nhưng rất có ý nghĩa – hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, tự do của nhân dân. Nhưng nay chiến tranh đã lùi xa, hòa bình lập lại, nhưng hàng năm, trung bình mỗi ngày, cả nước vẫn có hơn 20 người bị thiệt mạng, gần 40 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương tật suốt đời. Tất cả đều do tai nạn giao thông mang lại mà phương tiện chủ yếu là xe ôtô, mô tô, xe gắn máy, do người điều khiển phương tiện thiếu ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, do nồng độ cồn trong máu quá cao, do lạng lách, đánh võng của một bộ phận người tham gia giao thông thiếu ý thức.

Với thông điệp “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà”, tất cả chúng ta hãy nhận thức sâu sắc về vấn đề An toàn giao thông và bằng việc làm của mình trong việc chấp hành luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi lời nói gắn với việc làm của mỗi người, tuy rất nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với bản thân, gia đình và xã hội. Chúng ta hãy luôn luôn cố gắng để hoàn thành tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trên “Mặt trận giao thông”, để đem lại hạnh phúc cho mình, cho mọi người, mọi nhà và cho toàn xã hội.

Bộ tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 5/9/2020 đến ngày 30/6/2022.

H.H

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mở cửa du lịch sao cho an toàn?

Mở cửa du lịch sao cho an toàn?

(Dân sinh) - Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, mở cửa du lịch là một trong những yếu tố mang tính then chốt để thúc đẩy tiến độ phục hồi kinh tế của cả nước. Bởi với việc phục...
28 phút trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh