THỨ TƯ, NGÀY 10 THÁNG 08 NĂM 2022 12:38

Phạt nhà sản xuất phim "Ròm" 40 triệu đồng

(Dân sinh) - Chiều 14/10, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê (HK Film) - đơn vị sản xuất bộ phim “Ròm”.

Quyết định số 110/QĐ-XPVPHC do ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ ký xử phạt HK Film vì hành vi phát hành phim khi chưa được phép phổ biến. Cụ thể, đã gửi phim tham dự Liên hoan Phim quốc tế Busan khi phim chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép phổ biến.

Phạt nhà sản xuất phim "Ròm" 40 triệu đồng - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Ròm"

Quyết định cũng nêu rõ, đây là hành vi vi phạm Quy định tại điểm a, khoản 4 điều 5 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2003 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, được sửa đổi, bổ sung tại Điều 2 Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ. Cũng theo Quyết định, hành vi này có tình tiết tăng nặng là Tiếp tục thực hiện hành vi mặc dù đã được Cục Điện ảnh yêu cầu chấm dứt.

Trước đó, phim "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy đã bị Cục Điện ảnh yêu cầu rút khỏi Liên hoan phim Busan do "tự đăng ký và gửi phim tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan, điều này vi phạm pháp luật hiện hành". Sau đó, ngày 23/9, Công ty Hoan Khuê đã gửi thư xin rút phim "Ròm" không tham sự Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 tới giám đốc Liên hoan phim. Tuy nhiên, bộ phim này vẫn được trình chiếu tại Liên hoan này và đoạt giải "New Currents" - một trong những giải thưởng quan trọng tại Liên hoan năm nay.

DUY LINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh