THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 03:06

Phim truyền hình Đài Loan cấm cảnh hôn nhau vì lo sợ virus corona

Trong các phân cảnh tình cảm, diễn viên tiếp xúc ở khoảng cách gần. Điều này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lây lan virus khi dịch viêm phổi corona vẫn đang hoành hành.

Theo Zing.vn, các bộ phim truyền hình ở Đài Loan bị cấm có phân cảnh “tương tác thân mật” kéo dài giữa các diễn viên trong bối cảnh dịch viêm phổi corona lan rộng ra toàn cầu, theo Strait Times.

Đây được coi là động thái “thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung”, khi virus corona được xác định lây từ người sang người, thông qua đường hô hấp.

Bộ phim dài tập của Đài Loan Golden City gần đây chứa phân cảnh nữ diễn viên Mia Chiu “khóa môi” với bạn diễn nam Jun Fu. Cảnh hôn chỉ kéo dài duy nhất một giây.

Theo kịch bản ban đầu, hai diễn viên sẽ “khóa môi” lâu hơn vì đây là cảnh đánh dấu cả hai vượt qua những mâu thuẫn tình cảm.

Nữ diễn viên Mia Chiu ủng hộ quy định mới khi dịch bệnh nguy hiểm đang đe dọa đến tính mạng của nhiều người. Bản thân cô cũng lo ngại khi tiếp xúc gần với người khác và đánh giá “một nụ hôn nhẹ” sẽ phù hợp hơn.

Đoàn làm phim Sweet Family, một bộ phim đang thu hút số đông khán giả khác, cho hay họ sẽ tránh quay những cảnh quá thân mật và hạn chế quay phim ở những nơi công cộng, đông người. Các thành viên trong đoàn cũng được trang bị mặt nạ, khẩu trang trong quá trình quay phim.

Khi số người mắc corona tăng lên mỗi ngày, những phân cảnh gần gũi như hôn nhau, tiếp xúc quá gần còn bị nhiều khán giả phản đối.

Trong bộ phim thần tượng Sanlih, khuôn mặt của nam diễn viên Wes Lo cách nữ diễn viên Aviis Zhong chưa đến 10 cm. Trước đấy, Lo đang bị cảm cúm và Zhong được cho là đã bị sốt sau đó.

Điều này làm dấy lên lo ngại nguy cơ nhiễm bệnh tăng cao khi các diễn viên phải tương tác với nhau trong các phân cảnh tình cảm.

Tại Singapore, các bộ phim của đài truyền hình công cộng Mediacorp vẫn tiến hành thực hiện như bình thường. Tuy nhiên, đoàn làm phim phải tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ Y tế nước này. Các cảnh hôn nhau cũng sẽ bị cắt bỏ nếu diễn viên cảm thấy không khỏe.

Sự bùng phát của dịch viêm phổi corona xuất phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dẫn đến việc tạm dừng toàn bộ các bộ phim truyền hình đang trong quá trình quay.

Tại Đài Loan, tuy tình hình dịch bệnh hiện chưa có dấu hiệu đáng lo ngại, các đài truyền hình và hãng phim truyện vẫn tiến hành các biện pháp phòng ngừa.

Còn Vietnamnet.vn có bài: "Sao Hàn liên tục bị hủy diễn, phim hoãn chiếu vì virus corona bùng phát"

Vì dịch corona chưa có dấu hiệu giảm nhẹ, nhiều sao Hàn buộc phải hủy chương trình để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho người hâm mộ.

Phim truyền hình Đài Loan cấm cảnh hôn nhau vì lo sợ virus corona - Ảnh 2.

Sự kiện giao lưu, gặp gỡ người mâm mộ Running Man tại Manila vào ngày 9/2 sẽ bị hoãn đến ngày 21/7.

Phim truyền hình Đài Loan cấm cảnh hôn nhau vì lo sợ virus corona - Ảnh 3.

Tour diễn vòng quanh thế giới của SEVENTEEN bị hủy bỏ vì virus Corona lan mạnh trên toàn thế giới. Cụ thể, các buổi diễn vào tháng 2 và tháng 3 sẽ không được tổ chức, bao gồm ngày 22/2 tại Kuala Lumpur, ngày 29/2 tại Đài Bắc, ngày 3/3 tại Madrid, ngày 5/3 tại Paris, ngày 8/3 tại London và ngày 10/3 tại Berlin.

 

HOÀNG MINH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh