THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 07:02

Phó Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại Đắk Lắk chỉ học hết lớp 9

Qua xác minh của Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện Phó trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên bà N.Th.H. (Sinh năm 1988, trú tại xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), chỉ học hết lớp 9, chưa tốt nghiệp trung học cơ sở, không tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 15/3 cho biết: vừa phát hiện một trường hợp vi phạm pháp luật trong việc sử dụng văn bằng, chứng chỉ xảy ra tại Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có địa chỉ tại Đắk Lắk.

Hành vi của bà N.Th.H có dấu hiệu vi phạm Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 và vi phạm Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm.

Nguồn thông tin cho biết: Bà N.Th.H. được tuyển dụng vào làm việc tại Tạp chí Việt Nam Hội nhập từ năm 2017, đến tháng 10/2020, bà N.Th.H. được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Nhưng qua xác minh của Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk, về trình độ học vấn bà N.Th.H. chỉ học hết lớp 9, chưa tốt nghiệp trung học cơ sở; không tham gia học và không tốt nghiệp trung học phổ thông. Năm 2009, bà N.Th. H. vào Thành phố Hồ Chí Minh làm việc phục vụ quán cà phê, tại đây bà N.Th.H. được 1 người giúp đỡ để có được một bằng tốt nghiệp cao đẳng không hợp pháp của Trường Cao đẳng kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Bà N.Th.H. đã sử dụng bằng tốt nghiệp cao đẳng này để làm hồ sơ tuyển dụng vào làm việc tại Tạp chí Việt Nam Hội nhập, bà N.Th.H. còn sử dụng bằng tốt nghiệp Trường cao đẳng kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh để đăng ký học và lấy bằng tốt nghiệp đại học (hệ từ xa) của Trường đại học Trà Vinh.

Đến tháng 9/2022 bà N.Th.H. đã khai báo gian dối lý lịch để được kết nạp Đảng tại Đảng bộ Tạp chí Việt Nam Hội nhập. Hiện bà N.Th.H. đang là đảng viên dự bị và trong thời gian thử thách…

Ngoài việc vi phạm của bà N.Th.H., Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã làm rõ một số sai phạm về hoạt động tuyển dụng, quản lý, sử dụng người lao động tại Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Văn phòng nơi bà N.Th.H. làm viêcj tại TP.Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk

Văn phòng nơi bà N.Th.H. làm viêcj tại TP.Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk

Theo lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đã có báo cáo đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh chuyển vụ việc có dấu hiệu tội phạm xảy ra tại Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cho Công an thành phố Buôn Ma Thuột thụ lý theo thẩm quyền.

Từ các vi phạm của Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cho thấy, các cơ quan chủ quản báo chí khi đặt Văn phòng đại diện tại địa phương chưa quan tâm đến công tác tuyển dụng, công tác tuyển dụng sơ sài, ký hợp đồng lao động còn lỏng lẻo, còn khoán trắng hoạt động cho Văn phòng đại diện về kinh phí duy trì hoạt động của Văn phòng đại diện. Từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy phát sinh, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan báo chí khác, nhất là các cơ quan báo chí của Đảng, Nhà nước đang hoạt động tuyên truyền của báo chí địa phương.

Khánh Phước

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh