THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 06:14

Phóng viên Báo Lao động và Xã hội đoạt giải Nhất cuộc thi “Đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

Sau 3 tuần phát động, cuộc thi “Đưa tin về bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phóng viên, nhà báo trên khắp cả nước.

Nhằm góp phần thúc đẩy vấn đề bình đẳng giới trong truyền thông, nâng cao nhận thức và kiến thức của các nhà báo trong cách đưa tin về chống bạo lực giới, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức cuộc thi “Đưa tin về bạo lực với Phụ nữ và Trẻ em gái”. Cuộc thi diễn ra trong tháng 12/2021.

Phóng viên Ma Thị Thảo Vân - Báo Lao động và Xã hội được trao giải Nhất.

Phóng viên Ma Thị Thảo Vân - Báo Lao động và Xã hội được trao giải Nhất.

Sau 3 tuần phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phóng viên, nhà báo trên khắp cả nước. Thông qua cuộc thi, các nhà báo đã bày tỏ ý kiến, đề xuất các cách thức về việc báo chí cần làm gì để giảm bất bình đẳng giới và bạo lực giới. Cuộc thi cũng cung cấp cho các nhà báo, phóng viên, các chuyên gia, giảng viên và sinh viên báo chí - truyền thông một nguồn tư liệu hữu ích thông qua cuốn “Cẩm nang Đưa tin về bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái”, với các khuyến nghị liên quan tới đạo đức nghề báo khi đưa tin về bạo lực giới.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao: 1 giải Nhất (trị giá 9 triệu đồng), 1 giải Nhì (trị giá 7 triệu đồng) và 1 giải Ba (trị giá 5 triệu đồng) cho các phóng viên. Phóng viên Ma Thị Thảo Vân - Báo Lao động và Xã hội được trao giải Nhất.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh