Phú Quốc: Tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh để xây lại cầu mới phục vụ người dân và du khách

13:58 - 11/01/2020
Phú Quốc:  Tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh để xây lại cầu mới phục vụ người dân và du khách

Tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh vì đã xuống cấp. (Ảnh: H. Trung)

(Dân sinh) - Trước tình trạng cầu Hàm Ninh đã xuống cấp, xuất hiện những mảng bê tông mục nát, bên trong là những lõi sắt đã bị ăn mòn. Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc đã tiến hành tháo dỡ cây cầu và cho biết theo quy hoạch sẽ xây dựng lại cây cầu khác khang trang, an toàn hơn để phục vụ người dân và du khách.

Theo người dân xã Hàm Ninh (huyện Phú Quốc), trước đây người dân xã Hàm Ninh rất nghèo vì không có cầu, cảng. Sau đó người dân vận động nhau cùng gom góp để làm một cây cầu bằng gỗ cho thuyền bè ngư dân dễ neo đậu.

Đến năm 2003, một lãnh đạo huyện lúc bấy giờ đã vận động xây dựng một cây cầu bằng bê tông thay cho cây cầu gỗ. Từ đó, đời sống của người dân dần dần khá lên nhờ giao thông thuận lợi.

Phú Quốc:  Tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh để xây lại cầu mới phục vụ người dân và du khách - Ảnh 1.

Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc quyết định tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh vì xuống cấp. (Ảnh: H. Trung).

Theo một người dân ở đây cho biết: "Cây cầu Hàm Ninh là một trong những cây cầu đầu tiên ở đây, cây cầu này đã gắn bó với người dân chúng tôi từ khi còn khó khăn thiếu thốn đến nay. Cầu Hàm Ninh đã giúp đời sống chúng tôi tốt hơn nhiều so với trước đây. Cây cầu này đã làm nên thương hiệu của làng chài Hàm Ninh mà du khách nào đến Phú Quốc cũng tìm đến tham quan mua, chụp hình và mua hải sản của ngư dân".

Đa số người dân cho biết, nếu chính quyền nhận thấy cầu bị yếu thì nên trùng tu lại. Còn nếu chính quyền không có kinh phí thì người dân sẵn sàng đóng góp để trùng tu.

Theo ghi nhận của phóng viên, cây cầu cảng này hiện đã rất xuống cấp. Sau khi những phần đầu tiên của cầu cảng bị phá dỡ, đã xuất hiện những mảng bê tông mục nát, bên trong là những lõi sắt đã bị ăn mòn đến nổi có thể vỡ vụn khi có một lực tác dụng nhẹ vào.

Phú Quốc:  Tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh để xây lại cầu mới phục vụ người dân và du khách - Ảnh 2.

Theo quy hoạch huyện sẽ xây dựng lại cây cầu khác khang trang, an toàn hơn để phục vụ người dân và du khách. (Ảnh: H Trung).

Thông tin với báo chí, ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc cho biết sẽ cương quyết thực hiện chủ trương tháo dỡ cầu cảng này. Đồng thời, ông Huỳnh bày tỏ mong muốn dư luận ủng hộ việc làm trên vì cây cầu hiện nay đã rất yếu, có thể sập bất cứ lúc nào, sẽ gây mất an toàn cho du khách và cả người dân địa phương.

"Theo quy hoạch huyện sẽ xây dựng lại cây cầu khác khang trang, an toàn hơn để phục vụ người dân và du khách. Việc tháo dỡ cây cầu này ngoài nguyên nhân nó quá yếu thì còn nhằm giải quyết các trường hợp bao chiếm xây dựng trái phép và kinh doanh gây ảnh hưởng đến môi trường nơi đây", ông Huỳnh thông tin thêm.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›