Quả bóng Vàng 2020 chính thức bị hủy bỏ vì dịch Covid-19

12:15 - 21/07/2020

Theo thông báo chính thức tới từ Tạp chí France Football – đơn vị tổ chức giải thưởng này thì giải Quả bóng Vàng 2020 sẽ bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Quả bóng Vàng 2020 chính thức bị hủy bỏ vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

"Trong bối cảnh đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử Quả bóng Vàng từ năm 1956, giải thưởng sẽ không được trao năm 2020 vì thiếu các điều kiện công bằng", thông báo từ trang chủ của Tạp chí France Football.

Nguyên nhân về quyết định hủy bỏ giải thưởng năm nay là vì France Football thấy rằng trong năm 2020, không thể đánh giá các tiêu chí một cách công bằng và khách quan như bình thường.

Theo tổng biên tập Pascal Ferre thì xét trên khía cạnh thể thao, có rất nhiều yếu tố khiến France Football đưa ra quyết định này.

Cụ thể, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, có những giải đấu phải kết thúc sớm như Ligue 1 trong khi các trận đấu không còn diễn ra như bình thường, ví dụ là việc không có khán giả vào sân, mỗi đội được thực hiện 5 quyền thay đổi người hay Champions League từ vòng tứ kết sẽ chỉ đá 1 lượt. Tất cả khiến các tiêu chí đánh giá sẽ không còn công bằng nữa.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1956, Quả bóng Vàng bị hủy trao giải. Messi vẫn đang giữ kỷ lục với 6 lần nhận danh hiệu Quả bóng Vàng. Ronaldo xếp thứ hai với 1 lần ít hơn.

Mặc dù vậy, France Football vẫn sẽ bầu chọn đội hình Dream Team, bao gồm 11 cầu thủ giỏi nhất theo từng vị trí trong năm 2020.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›