THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 05:19

Quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngày 25.7, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết: Thời gian qua, toàn quận vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được gần 4,5 tỷ đồng, đạt 172% kế hoạch; hỗ trợ xây mới, sửa chữa cho 35 hộ gia đình người có công với cách mạng, đạt 175% kế hoạch, với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng; nâng cấp, tu sửa 5 nhà bia, đài tưởng niệm liệt sĩ với số tiền 116 triệu đồng; tặng 215 số tiết kiệm tình nghĩa, với số tiền 293 triệu đồng; tổ chức tặng 9.142 suất quà của Chủ tịch nước, với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng; trao 9.157 suất quà của thành phố với số tiền hơn 7,3 tỷ đồng, 9.431 suất quà của quận với số tiền gần 3,9 tỷ đồng, 9.913 suất quà của phường với số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Quyết định truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho đại diện gia đình mẹ Chu Thị Đỗi và mẹ Ngô Thị Đoàng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Quyết định truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho đại diện gia đình mẹ Chu Thị Đỗi và mẹ Ngô Thị Đoàng.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, quận Tây Hồ đã tổ chức khám, kiểm tra, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho 1.076 gia đình chính sách là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; thăm, tặng quà 24 gia đình chính sách tiêu biểu; tặng xe lăn cho 7 thương binh nặng; trao tặng quà đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tại 8 phường với kinh phí hơn 2 tỷ đồng…

Tại buổi lễ, quận Tây Hồ tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đối với mẹ Chu Thị Đỗi (phường Nhật Tân) và mẹ Ngô Thị Đoàng (phường Quảng An).

Bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn vô hạn, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, đây không chỉ là niềm vinh dự của thân nhân, gia đình các mẹ mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nhật Tân, phường Quảng An nói riêng và quận Tây Hồ nói chung. Quận Tây Hồ qua 27 năm xây dựng và phát triển luôn kế thừa và tự hào truyền thống văn hóa và đấu tranh cách mạng của Thủ đô Hà Nội anh hùng. Trong kháng chiến chống Pháp có 3 phường Nhật Tân, Tứ Liên, Phú Thượng được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Toàn quận có 74 người được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 1.076 liệt sĩ, 839 người có công với cách mạng là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học… Công tác chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trong những năm qua được quận quan tâm thực hiện bằng những việc làm cụ thể và thiết thực.

PV

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh