Quần vợt ATP trở lại ngày 14/8

07:23 - 21/06/2020
Quần vợt ATP trở lại ngày 14/8

Theo thông báo hôm 17/6 của Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp (ATP), Washington Mở rộng - khởi tranh ngày 14/8 - sẽ đánh dấu sự trở lại của quần vợt đỉnh cao nam.

Giải ATP 1000 đầu tiên sau quãng nghỉ kéo dài năm tháng là Cincinnati Masters, diễn ra ngày 22/8 tại Flushing Meadows, New York, thay vì Ohio như thường lệ. Sau đó chín ngày, Mỹ Mở rộng khởi tranh cũng tại Flushing Meadows.

Đến tháng 9, mùa đất nện khởi tranh bắt đầu với ATP 250 ở Áo ngày 7/9. Trong hai tuần tiếp theo, hai giải Masters ở Madrid và Italy lần lượt diễn ra. Grand Slam đất nện - Roland Garros - bắt đầu ngày 28/9 tại Paris.

"Mục tiêu của chúng tôi là xếp lịch đấu bù cho nhiều giải nhất có thể", chủ tịch ATP Andrea Gaudenzi nói với atptour.com. "Tùy vào tình hình dịch bệnh, chúng tôi sẽ sắp xếp thêm những giải khác. ATP đã cố gắng cật lực để tạo cơ hội thi đấu cho các tay vợt. Nhưng tính an toàn vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu".

Gaudenzi vẫn chưa thông báo thêm về bảng điểm ATP, vốn bị đóng băng từ hôm 16/3. Trong vài tuần tới, ATP sẽ thông báo cách xử lý bảng điểm sao cho hợp lý nhất, khi các giải trở lại.

AK (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›