THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 06:23

Quảng Bình bàn giao 103 nhà tái định cư cho người dân trước mùa mưa lũ

(Dân sinh) - Chiều 13/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, địa phương vừa tiến hành bàn giao 103 ngôi nhà tái định cư cho người dân đưa vào sử dụng trước khi mùa bão lũ đang đến.

Sau đợt mưa lũ lịch sử cuối năm 2020 nhiều nơi ở Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề. Trước tình đó, Quỹ ứng phó châu Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng phát triển châu Á đã viện trợ cho địa phương hơn 14,3 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà tái định cư ở các vùng sạt lở.

Nguồn vốn này ưu tiên hỗ trợ cho hộ nghèo, gia đình chính sách neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng nặng bởi thiên tai, với mức gần 140 triệu đồng/hộ.

Cùng với đó là nguồn tiền đối ứng của các địa phương, gia đình để xây dựng những căn nhà kiên cố; các khu tái định cư cũng được xây dựng cơ sở hạ tầng đầy đủ.

Trong đó có dự án xây dựng 2 khu tái định cư Thạch Hóa và Thuận Hóa, tại huyện Tuyên Hóa được triển khai từ tháng 4/2021 với số vốn hơn 16 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương và nguồn hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai của địa phương và nguồn tài trợ của Ngân hàng phát triển châu Á, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa hỗ trợ thêm mỗi gia đình 25 triệu đồng để làm nhà.

Việc bàn giao và đưa vào sử dụng 103 ngôi nhà ở kiên cố ở các khu tái định cư trước mùa mưa lũ giúp người dân ổn định cuộc sống.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh