THỨ HAI, NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2023 05:50

Quảng Bình bắt đối tượng cho vay lãi nặng với số tiền giao dịch trên 63 tỷ đồng

Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) vừa phá thành công chuyên án, bắt đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với số tiền giao dịch trên 63 tỷ đồng.

Báo Pháp Luật Việt Nam đưa tin, ngày 21/2, Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng Công an TP Đồng Hới cho biết: Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an TP Đồng Hới xác định đối tượng Võ Thị Lựu (SN 1984) trú TDP 11, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới hoạt động cho vay lãi nặng hoạt động phức tạp. Đặc biệt trong số các con nợ của Võ Thị Lựu, nhiều người lâm vào cảnh khốn cùng không thể trả nợ, phải bỏ trốn khỏi địa phương.

Đối tượng Võ Thị Lựu tại Cơ quan điều tra Công an TP Đồng Hới

Đối tượng Võ Thị Lựu tại Cơ quan điều tra Công an TP Đồng Hới

Để đấu tranh triệt phá, Công an TP Đồng Hới tiến hành xác lập chuyên án để truy bắt đối tượng. Sau một thời gian theo dõi, đến ngày 11/2, Ban chuyên án tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Võ Thị Lựu, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Theo báo Người Lao Động đưa tin, qua điều tra ban đầu, Công an TP Đồng Hới xác định từ năm 2016, Võ Thị Lựu bắt đầu hoạt động cho vay nặng lãi. Đối tượng đã cho nhiều nạn nhân vay với lãi suất thấp nhất từ 101,3%/năm đến cao nhất là 195,5%/năm. Tổng số tiền sử dụng vào hoạt động cho vay từ năm 2016 đến nay là 63 tỉ đồng.

Riêng từ năm 2019 đến nay, Võ Thị Lựu cho cho vay gần 30 tỉ đồng. Bước đầu xác định được nhiều người vay tiền của đối tượng. Số tiền mà "bà Trùm" này thu lợi bất chính từ việc cho vay nặng lãi vào khoảng 630 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới đang tiếp tục điều tra, mở rộng án.

Công an TP Đồng Hới thông báo cho những ai là người vay của Võ Thị Lựu liên hệ trực ban Công an thành phố (SĐT: 02323.822.142) hoặc điều tra viên Đội CSHS (SĐT: 0948.773.345) để được hướng dẫn giải quyết.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh