THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 10:30

Quảng Bình biểu dương đại diện tiêu biểu đồng bào Bru Vân Kiều và Pa Kô mang họ Hồ

Ngày 14/6, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác đã có buổi gặp mặt, trao quà cho các đại biểu tiêu biểu đồng bào dân tộc thiểu số nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và 65 năm Ngày dân tộc Pa Kô, Vân Kiều mang họ Hồ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt,  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã đánh giá cao vai trò cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tỉnh Quảng Bình đã kế thừa, quan tâm, chăm lo thực hiện tốt các chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số, phát huy mạnh mẽ vai trò của người có uy tín trong việc củng cố lòng tin của đồng bào dân tộc thiểu số đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí nhấn mạnh: Cũng đúng vào ngày 16/6/1957, khi Bác Hồ về thăm Quảng Bình, nói chuyện với đồng bào dân tộc thiểu số, Bác đã đồng ý cho cộng  đồng người Vân Kiều và Pa Kô mang họ Hồ. Đến ngày hôm nay, đồng bào Vân Kiều và Pa Kô vẫn  một lòng theo Đảng, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để xây dựng bản làng ngày càng đổi mới, phát triển. Đảng và Nhà nước ta qua các thời kỳ đều xác định vai trò quan trọng của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Trao quà cho đại biểu tiêu biểu và người có uy tín người Vân Kiều và Pa Kô

Trao quà cho đại biểu tiêu biểu và người có uy tín người Vân Kiều và Pa Kô

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là những người được cộng đồng bà con dân tộc tín nhiệm bầu ra, là người mẫu mực, nêu gương, tích cực vận động đồng bào phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, xây dựng bản làng văn hóa. Việc phát huy vai trò của người có uy tín đã tạo nên sức mạnh tổng hợp cùng với các lực lượng chức năng giữ vững chủ quyền biên giới Quốc gia. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm tiếp thu ý kiến phát biểu của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và khẳng định Quảng Bình sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao trên lĩnh vực công tác dân tộc. Đồng thời mong muốn Bộ trưởng, Ủy ban Dân tộc tiếp tục ủng hộ, đồng hành, giúp đỡ để Quảng Bình hoàn thành các mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số  và miền núi.

Trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi Trường PT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình

Trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi Trường PT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng mong muốn trong thời gian tới, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số  tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, tiếng nói của mình, cùng với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể tại địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương

Nhân dịp này, 20 cá nhân người có uy tín  tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số  vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển khối đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tặng quà tập thể và học bổng cho HS cho Trường PT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình

Tặng quà tập thể và học bổng cho HS cho Trường PT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình

Nhân dịp này Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên tập thể giáo viên, học sinh và tặng quà tập thể cho Trường PT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình cùng 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi của trường với trị giá 50 triệu đồng.

THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh