Quảng Bình: Chủ động sơ tán hơn 20.000 hộ dân đến nơi an toàn

18:08 - 14/11/2020
Quảng Bình: Chủ động sơ tán hơn 20.000 hộ dân đến nơi an toàn

(Dân sinh) - Trước diễn biến phức tạp bão số 13, UBND tỉnh Quảng Bình đã ra Công điện số 19/QD-UBND, ngày 13/11, phát lệnh cấm biển, không cho tàu thuyền ra khơi từ 10h ngày 13/11, đồng thời sơ tán hơn 20 ngàn hộ dân đến nơi an toàn trước 16h chiều 14/11.

Quảng Bình: Chủ động sơ tán hơn 20.000 hộ dân đến nơi an toàn - Ảnh 1.

Ông Trần Phong, PCT UBND tỉnh Quảng Bình cùng đoàn công tác kiểm tra hồ đập

Các huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch đã phát hiện 107 điểm có nguy cơ sạt lở đất với hơn 4.000 hộ bị ảnh hưởng. Các địa phương đã chủ động di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Tại TP Đồng Hới ông Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND TP Đồng Hới cho biết: Địa phương đã lên phương án, công tác phòng chống bão số 13 như chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cây xanh.

Quảng Bình: Chủ động sơ tán hơn 20.000 hộ dân đến nơi an toàn - Ảnh 2.

Neo đậu tàu thuyền an toàn tránh bão tai cảng Gianh

Ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy thông tin: Từ sáng sớm địa phương đã chỉ đạo cho các thôn, phân công trách nhiệm của các thành viên trong Ban Phòng chống thiên tai về các thôn để động viên, tuyên truyền bà con đi đến nơi an toàn. Ngoài ra các lực lượng tham gia chuyển 776 thuyền đến nơi an toàn và vận động 92 hộ dân với 282 khẩu đến nơi trú ẩn tại các nhà kiên cố, an toàn để đảm bảo cho công tác phòng chống bão số 13.

Để hạn chế rủi ro và thiệt hại do bão, UBND tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi nhân dân cần khẩn trương triển khai các biện pháp bảo vệ nhà cửa, trụ sở, trường học, kho tàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các cột, tháp cao, cây xanh... để hạn chế rủi ro và thiệt hại do bão. Khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong thời gian bão đổ bộ. Căn cứ tình hình bão, mưa lũ chủ động cho học sinh nghỉ học, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc chữa bệnh, hàng hóa thiết yếu, nhất là ở các khu vực có nguy cơ bị chia cắt kéo dài do mưa lũ.

DOÃN ĐẠT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›