THỨ TƯ, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2022 04:24

Quảng Bình hỗ trợ trẻ em, phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 25/5, thông tin từ Hội LHPN huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), cơ quan này vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Làng Mô (BĐBP Quảng Bình) tổ chức chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Theo đó, tại xã Trường Sơn, Hội LHPN huyện Quảng Ninh và Đồn Biên phòng Làng Mô đã trao quà cho 5 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Mẹ đỡ đầu-kết nối yêu thương” với số tiền 21,5 triệu đồng; tặng 1 suất quà cho “Con nuôi đồn biên phòng” với số tiền 1 triệu đồng; khởi công xây dựng 2 công trình “Vệ sinh vì cộng đồng” cho 2 hội viên phụ nữ Vân Kiều có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm tạo sinh kế cho những hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững, Hội LHPN huyện Quảng Ninh và Đồn Biên phòng Làng Mô còn hỗ trợ 10 mô hình sinh kế, mỗi mô hình, gồm: 30 con gà, thức ăn và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi để duy trì và phát triển đàn gà.

Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN huyện Quảng Ninh còn phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tuyên truyền về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho hội viên, phụ nữ và nhân dân xã Trường Sơn; một số hoạt động truyền thông tại nhóm cha mẹ và nhóm trẻ vui chơi đọc sách trên địa bàn xã. Tổng trị giá của chương trình lần này là hơn 55 triệu đồng.

Đây là chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương đợt 2 trong năm 2022 của Hội LHPN huyện Quảng Ninh và Đồn Biên phòng Làng Mô nhằm góp phần chăm lo, hỗ trợ trẻ em, phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh