THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 11:07

Quảng Bình khởi động dự án "Quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng, hướng đến người khuyết tật"

Sáng 7/6, Hội Vì sự phát triển của người khuyết tật Quảng Bình phối hợp với UBND huyện Bố Trạch tổ chức hội thảo khởi động dự án “Quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng, hướng đến người khuyết tật, giai đoạn 1” do tổ chức Bánh mỳ cho thế giới tài trợ (BftW).

Theo đó, Hội Vì sự phát triển của người khuyết tật Quảng Bình (AEPD) đã liên kết với tổ chức BftW lựa chọn  3 xã: Hưng Trạch, Phúc Trạch và Liên Trạch, huyện Bố Trạch để thực hiện dự án “Quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng, hướng đến người khuyết tật, giai đoạn 1”. Dự án có tổng nguồn kinh phí là 165.000 euro do đơn vị AEPD tại Quảng Bình trực tiếp thực hiện.

Mục tiêu dự án là tăng khả năng chống chịu với thiên tai và giảm thiểu thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra cho người dân vùng nông thôn, đặc biệt là người khuyết tật.

Hội thảo khởi động dự án “Quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng, hướng đến người khuyết tật, giai đoạn 1”

Hội thảo khởi động dự án “Quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng, hướng đến người khuyết tật, giai đoạn 1”

Thông qua dự án, người dân 3 xã của huyện Bố Trạch sẽ được xây nhà tránh trú cộng đồng; 50 hộ người khuyết tật được hỗ trợ sinh kế (nuôi gà và dê); 30 hộ được hỗ trợ thử nghiệm trồng hoa… 

Được biết, dự án “Quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng, hướng đến người khuyết tật, giai đoạn 1” được bắt đầu khảo sát thực hiện từ tháng 11/2021, dự kiến kết thúc vào tháng 10/2024.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh