THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 12:44

Quảng Bình: Nhận đỡ đầu 31 trẻ em mồ côi

Chiều 4/5, thông tin từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Bình đã phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi.

Theo đó, chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã lan tỏa rộng khắp trong các công đoàn trực thuộc và đến nay số trẻ em mồ côi được nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng đã tăng lên 31 cháu với tổng số tiền hỗ trợ gần 1 tỷ đồng. 

Nguồn kinh phí thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” được trích từ Quỹ xã hội Công đoàn tỉnh. Mỗi cháu được hỗ trợ bình quân 500.000 đồng/tháng (6 triệu đồng/năm).Thời gian nhận đỡ đầu 5 năm, từ 2022-2027.

Trao số tiền hỗ trợ thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho các cháu

Trao số tiền hỗ trợ thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho các cháu

Để việc hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu được thực hiện kịp thời, hiệu quả và đúng với ý nghĩa  của chương trình, Ban Thường vụ LĐLĐ đã yêu cầu các cấp công đoàn căn cứ tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để tổ chức gặp gỡ, kết nối giữa “Mẹ đỡ đầu” với các cháu và gia đình.

Trong quá trình triển khai các hoạt động, các cấp công đoàn luôn giữ mối liên hệ với Hội LHPN nữ các địa phương nơi có cháu đơn vị trực tiếp làm “Mẹ đỡ đầu” để thường xuyên chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, động viên, giúp đỡ các cháu trong học tập, chăm sóc, thương yêu các cháu như người mẹ.

Mỗi lần về thăm và trao tiền cho các cháu, các cấp công đoàn tùy khả năng tài chính của đơn vị, địa phương để hỗ trợ thêm hoặc tặng quà động viên các cháu.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
6 hành vi ngăn cản con phát triển tố chất lãnh đạo mà bố mẹ không nhận ra

6 hành vi ngăn cản con phát triển tố chất lãnh đạo mà bố mẹ không nhận ra

Ai cũng muốn con mình lớn lên thành người giỏi giang, nhưng có rất nhiều bố mẹ không nhận ra bản thân vô tình ngăn cản, tước đi khả năng phát triển những tố chất tốt cần cho trẻ.
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh