Quảng Bình: Nhiều món quà ý nghĩa từ Hội hỗ trợ khắc phục bom mìn Việt Nam đến với người dân

21:06 - 30/09/2020
Quảng Bình: Nhiều món quà ý nghĩa từ Hội hỗ trợ khắc phục bom mìn Việt Nam đến với người dân

(Dân sinh) - Để khắc phục hậu quả bom mìn từ chiến tranh sót lại Hội hỗ trợ bom mìn Việt Nam phối hợp với Quỹ Hòa Bình đến thăm hỏi động viên, trao tặng quà nhiều gia đình nạn nhân bom mìn và thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình từ ngày 29/9 – 1/10/2020

Quảng Bình: Nhiều món quà ý nghĩa từ Hội hỗ trợ khắc phục bom mìn Việt Nam đến với người dân - Ảnh 1.

Trao quà các đối tượng ảnh hưởng bom mìn tại Quảng Bình

Trong đợt này, Hội hỗ trợ bom mìn Việt Nam phối hợp với Quỹ Hòa Bình sẽ trao tặng bò sinh sản cho 40 nạn nhân giá trị mỗi con 12 triệu đồng, 3 nạn nhân được nhận nhà trị giá 50 triệu đồng/căn. Đồng thời đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà tri ân 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam cho biết, đây là lần thứ hai Hội có chuyến giúp đỡ các nạn nhân bom mìn của tỉnh Quảng Bình. Từ đợt hỗ trợ đầu tiên với 35 con bò, nhiều gia đình đã nuôi và cho sinh sản được hai đến ba lứa bò, qua đó góp phần hỗ trợ sinh kế cho bà con.

Thông qua lễ thăm hỏi động viên người nghèo lần này Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Tiến Hoàng đánh giá cao những nỗ lực của Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam. 

Tỉnh Quảng Bình còn rất nhiều hoàn cảnh rất khó khăn, rất cần nhiều chia sẻ đến từ hội, từ mạnh thường quân để chung tay kết nối yêu thương, giúp các nạn nhân bom, mìn phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.


DOÃN ĐẠT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›