THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 02:11

Quảng Nam đề nghị tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu để tập trung phòng, chống dịch

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Công văn đề nghị thống nhất tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu để tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Quảng Nam tập trung phòng, chống dịch COVID-19 nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Quảng Nam tập trung phòng, chống dịch COVID-19 nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Công văn nêu rõ: Thực hiện Thông báo kết luận số 16-TB/BCĐ ngày 7/12/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam tại phiên họp thứ 3; theo đó, Ban Chỉ đạo thống nhất tạm dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu, có môi trường nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn tỉnh như karaoke, massage, vũ trường, quán bar, pub, bida, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử công cộng… để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tùy theo cấp độ công bố dịch ở từng địa bàn.

UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện tạm dừng các hoạt động không thiết yếu nêu trên kể từ 12 giờ, ngày 26/11/2021 cho đến khi có thông báo mới. 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến phức tạp, một số địa phương vẫn tiếp tục ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng cao, đặc biệt sự xuất hiện và xâm nhập vào Việt Nam của biến chủng mới Omicron với tốc độ lây lan nhanh đã gây tâm lý lo lắng cho người dân. 

UBND tỉnh Quảng Nam nhận định, trong thời gian từ nay đến trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhân dân trong tỉnh và người từ các địa phương trên cả nước về Quảng Nam vui xuân, đón Tết gia tăng sẽ gây nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 rất cao khi các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên hoạt động.

Để hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng và chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đảm bảo hiệu quả, thiết thực, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước khi tổ chức Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh có ý kiến thống nhất cho tạm dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu nêu trên từ nay đến ngày 31/3/2022 để kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.  

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa Xuân 2022

Chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa Xuân 2022

Hôm nay 29/1, cũng là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cả nước bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc mùa Xuân năm 2022 theo phát động của Thủ tướng Chính phủ.
5 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh