THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 12:53

Quảng Nam, gần 4.000 học sinh, sinh viên tham gia giải chạy S-Race 2022

Sáng 27/3, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn TH tổ chức Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên (HSSV) S-Race 2022. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của gần 4.000 HSSV trên địa bàn tỉnh.
Đại diện các đơn vị nhấn nút khởi động S-Race online 2022 của 19 tỉnh miền Trung.

Đại diện các đơn vị nhấn nút khởi động S-Race online 2022 của 19 tỉnh miền Trung.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, việc tổ chức giải chạy S-Race 2022 thể hiện sự quan tâm tới quyền được học tập, rèn luyện của HSSV trong một môi trường thân thiện, an toàn, tạo cho các em một sân chơi, cũng để thấy các em đã sẵn sàng tâm thế cho bình thường mới, sẵn sàng đón nhận môi trường an toàn khi mở cửa trường học trở lại sau một thời gian giãn cách và ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong muốn, hoạt động này sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa, tạo môi trường cho HSSV được tham gia các hoạt động giáo dục thể chất, qua đó các em được phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ. Đó cũng là thiết thực để triển khai có hiệu quả Quyết định số 1660/QĐ-TTg ngày 2/10/2021 của  Chính phủ phê duyệt Chương trình Sức khoẻ học đường giai đoạn 2021 - 2025.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu khai mạc sự kiện.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu khai mạc sự kiện.

“Ngoài yếu tố chuyên môn, Giải chạy S-Race có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối cộng đồng lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần thể dục thể thao, khuyến khích rèn luyện sức khỏe cho toàn thể HSSV. Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả các nội dung, từ đó thúc đẩy thể thao trường học, góp phần phát triển thể chất, nâng cao tầm vóc cho thế hệ trẻ của Việt Nam”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Thông tin về giải chạy HSSV S-Race 2022, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT cho biết, S-Race Quảng Nam là điểm kích hoạt của chuỗi chủ đề “Bản lĩnh - Chinh phục - Trưởng thành - Vươn cao - Toả sáng”. Qua các mốc thời gian của S-Race 2022, cùng thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, những chủ đề tại từng điểm đến sẽ tạo nên một hành trình đầy cảm hứng về sự trưởng thành, kết nối HSSV với gia đình và thầy cô”.

Các vận động viên chuẩn bị về đích.

Các vận động viên chuẩn bị về đích.

Các nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: Học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ hạng 1 đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Nam là 132 triệu đồng.

Tại Quảng Nam, S-Race còn kết nối thầy cô và học trò thông qua nội dung mở rộng S-Race Teacher dành cho thầy cô giáo. 200 thầy cô giáo tại Quảng Nam tham gia chạy phát động với cự ly 1km nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần các em HSSV dự giải.

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Trưởng Ban Tổ chức trao giải cho các học sinh nữ bậc THCS cự li 1,5 km.

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Trưởng Ban Tổ chức trao giải cho các học sinh nữ bậc THCS cự li 1,5 km.

S-Race Quảng Nam cũng là điểm kích hoạt S-Race Online dành cho HSSV tại 19 tỉnh, thành miền Trung gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng. S-Race Online miền Trung diễn ra trong 21 ngày, từ 3 - 23/4 với mục tiêu xây dựng thói quen rèn luyện thể thao, tăng cường sức khoẻ cho HSSV, là sự tiếp nối tinh thần của S-Race Quảng Nam – “Bản lĩnh”.

60 vận động viên đầu tiên đoạt giải thưởng của S-Race Quảng Nam sẽ là 60 đại sứ truyền thông của dự án và mạng lưới đại sứ này sẽ ngày càng mở rộng. Cùng với tình yêu thể thao của mình, các em sẽ lan toả những cảm xúc tích cực đến hơn 25 triệu học sinh trên cả nước.

Sau Quảng Nam, giải chạy học sinh, sinh S-Race 2022 sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Nghệ An và TP. Hà Nội.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh