THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 10:44

Quảng Nam mượn máy xét nghiệm của Việt Á, tổ chức đấu thầu kit test công khai

Trả lời câu hỏi của báo chí, lãnh đạo tỉnh UBND Quảng Nam khẳng định chỉ mượn máy xét nghiệm của Việt Á, sủ dụng sinh phẩm do nhà tài trợ hỗ trợ. Tỉnh đấu thầu kit test công khai, đơn vị nào trúng thầu sẽ được thông báo.
Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu trả lởi báo chí tại cuộc họp. Nguồn: PLO

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu trả lởi báo chí tại cuộc họp. Nguồn: PLO

Báo Tiền phong đưa tin, sáng 4/1, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Tại cuộc họp đã có nhiều vấn đề "nóng" được báo chí quan tâm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan việc mua sắm vật tư y yế, sinh phẩm, kít xét nghiệm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-91, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, địa phương không mua kit xét nghiệm và sinh phẩm của Công ty Việt Á. Tỉnh có mượn của công ty này 3 máy xét nghiệm và đã hoàn trả.

“Năm 2020, tỉnh có mượn Công ty Việt Á máy xét nghiệm. Đến đầu năm 2021, tỉnh đã trả lại máy cho công ty này”, Tiền phong dẫn lời ông Tân phát biểu.

Cũng theo ông Tân, trong quá trình sử dụng máy xét nghiệm của Công ty Việt Á, kit xét nghiệm được nhà tài trợ hỗ trợ. Tỉnh đấu thầu kit xét nghiệm công khai, đơn vị nào trúng thầu sẽ được thông báo.

Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Huỳnh Thuận, xác nhận năm 2020, Sở có mượn 3 máy xét nghiệm của công ty Việt Á, nhưng không mua kit xét nghiệm, sinh phẩm của công ty này.

 "Quá trình sử dụng máy xét nghiệm, đơn vị sử dụng sinh phẩm do nhà tài trợ hỗ trợ. Từ đầu năm 2021 đến nay, chúng tôi đã trả lại máy xét nghiệm cho công ty Việt Á và hiện không có liên quan", ông Thuận nói.

Theo báo Pháp luật TP HCM, một vấn đề gây xôn xao dư luận cũng được báo chí quan tâm là việc ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam nghỉ hưu trước tuổi sau rất nhiều lùm xùm.

Trả lời vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, việc ông Hà Thanh Quốc được cho nghỉ hưu trước tuổi là theo nguyện vọng, nhưng không có chuyện “hạ cánh an toàn”.

“Tỉnh Quảng Nam không bao che, không xử lý hay không có chuyện hạ cánh an toàn. Anh Quốc nghỉ hưu là theo nguyện vọng, nếu kết quả thanh tra, kiểm tra có sai phạm thì sẽ xử lý theo quy định”, PLO dẫn lời ông Tân nói tại cuộc họp báo.

Trước đó, khi còn đương chức Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, ông Hà Thanh Quốc đã có những quyết định gây dư luận không tốt trong công tác điều động, luân chuyển giáo viên; giới thiệu ba công ty tư vấn sửa trường, sau đó thu hồi văn bản.

Sau những “lùm xùm” nêu trên, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam đã có ý định điều động ông Quốc đến một cơ quan khác, tuy nhiên ông này có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi và được chấp thuận.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh