THỨ NĂM, NGÀY 11 THÁNG 08 NĂM 2022 09:00

Quảng Nam phấn đấu 100% người hoàn thành thời gian cai nghiện ma túy được quản lý sau cai với các hình thức phù hợp

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 116/2021/NĐ-CP ngày 21/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật phòng, chống ma tuý, Luật xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma tuý trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Kế hoạch nhằm thực hiện kịp thời, hiệu quả các quy định về cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma tuý theo Luật phòng, chống ma tuý, Luật xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 116/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Đồng thời, tăng cường quản lý đối với người sử dụng trái phép chất ma tuý, người nghiện và người sau cai nghiện ma tuý trên địa bàn; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đối với công tác dự phòng nghiện, điều trị, tổ chức cai nghiện và quản lý sau cai nghiện, kìm chế sự gia tăng số người nghiện mới, người tái nghiện ma tuý, giảm thiểu các tác hại của tệ nạn ma tuý đối với cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Qua đó, từng bước kiểm soát, ngăn chặn và tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma tuý, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam phấn đấu hằng năm trên 80% số người nghiện và người sử dụng chất ma túy có hồ sơ quản lý được tiếp cận các dịch vụ tư vấn, điều trị, cai nghiện ma túy, hỗ trợ hòa nhập cộng đồng; 100% người hoàn thành thời gian cai nghiện ma túy được quản lý sau cai với các hình thức phù hợp.

100% cán bộ làm công tác quản lý, trực tiếp làm công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy tại cơ sở cai nghiện và tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh được đào tạo, tập huấn cơ bản và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ… 

Tỉnh cũng sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng, chống ma tuý, công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma tuý; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp, các đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dự phòng nghiện, cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma tuý, phù hợp với quy định của của pháp luật và chủ trương đổi mới công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện trong tình hình hiện nay.

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đình chỉ công tác và điều tra sai phạm của 2 cán bộ công an ở Trà Vinh

Đình chỉ công tác và điều tra sai phạm của 2 cán bộ công an ở Trà Vinh

(Dân sinh) - 2 cán bộ công an ở huyện Tiều Cần (tỉnh Trà Vinh) vừa bị đình chỉ công tác và chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Trà Vinh để tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ...
15 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh