Quảng Ngãi: Dừng hoạt động các cơ sở y tế ngoài công lập không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch

09:10 - 04/04/2020
Quảng Ngãi: Dừng hoạt động các cơ sở y tế ngoài công lập không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch

(Dân sinh) - Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh, bắt đầu từ ngày 4.4, Sở Y tế yêu cầu tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập phải dừng hoạt động nếu không đảm bảo tuyệt đối các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập được phép hoạt động phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đảm bảo khoảng cách, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ đảm bảo chất lượng như khẩu trang, tấm ngăn che mặt, găng tay, dung dịch sát khuẩn… 

Nếu không đảm bảo tuyệt đối các yêu cầu này, thì phải tạm dừng hoạt động bắt đầu từ ngày 4.4 đến hết ngày 15.4. 2020.  Sở Y tế sẽ thành lập đoàn thanh, kiểm tra đột xuất, nếu cơ sở nào vi phạm sẽ xử lí nghiêm theo quy định.

Hiện tại, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 2 bệnh viện và 276 phòng khám đa khoa tư nhân đang hoạt động. Việc tạm dừng khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế ngoài công lập nếu không đảm bảo tuyệt đối các điều kiện phòng dịch là nhằm kiểm soát tốt nguồn lây, hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo ở các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân. Đồng thời, đảm bảo nguồn nhân lực y tế ngoài công lập nếu cần huy động khi có dịch xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, Sở Y tế cũng đã có văn bản yêu cầu dừng thăm bệnh nhân ở các bệnh viện; các cơ sở y tế phải có hướng dẫn, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người nhà thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện bố trí giãn giường bệnh…

ĐÔNG HẢI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›