THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 10:46

Quảng Ngãi, Lai Châu cần tuyển hàng chục nghìn lao động

Ngày 14/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh Đoàn và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Ngày hội Việc làm lần thứ 1 năm 2022.

Báo Người Lao động đưa tin, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh Đoàn và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ 1 năm 2022. Tham gia ngày hội có hơn 300 người trong độ tuổi lao động đang tìm việc làm cùng đại diện 44 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng gấp hơn 11.400 lao động, với đa dạng ngành nghề và các vị trí việc làm. Trong đó, lao động có trình độ đại học, cao đẳng là 1.400 người; trung cấp, công nhân (CN) kỹ thuật là 2.700 người; sơ cấp nghề là 4.000 người và lao động phổ thông là 3.200 người.

Ngoài ra, nhu cầu tuyển lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức và Đài Loan (Trung Quốc) trên 1.000 người... Theo các doanh nghiệp tham gia ngày hội, ngoài tiền lương, người lao động còn được hưởng các chế độ phúc lợi của công ty, chính sách bảo hiểm theo quy định của từng vị trí việc làm.

6-ttruc-1652534677177265500964

Người lao động (bên phải) được tư vấn việc làm tại Ngày hội Việc làm lần thứ 1-2022 ở Quảng Ngãi

Cùng ngày, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Y tế tỉnh tổ chức ngày hội chăm sóc sức khỏe thanh niên CN nhằm hưởng ứng các hoạt động Tháng CN năm 2022, do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Liên quan đến thị trường lao động, báo Pháp luật cho hay, trong 2 ngày 13, 14/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu 2022. Tại Hội chợ, gần 19.000 vị trí việc làm cần tuyển dụng đã được giới thiệu, mang lại nhiều cơ hội cho người lao động trong và ngoài tỉnh.

Tại Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu năm 2022, các Trường cao đẳng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, dạy nghề và các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh, các công ty xuất khẩu lao động cần tuyển gần 19.000 vị trí việc làm. Trong đó, các trường Cao đẳng, dạy nghề trong và ngoài tỉnh và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh có nhu cầu tuyển gần 3.000 học sinh, sinh viên các ngành nghề như hàn, công nghệ ô tô, điện công nghiệp, vận hành máy thi công, kế toán, kỹ thuật chế biến món ăn, hướng dẫn viên du lịch…

Đối với thị trường lao động trong tỉnh, các doanh nghiệp, công ty thuỷ điện cần tuyển dụng gần 1.000 lao động với các ngành nghề vận hành thuỷ điện, may, chế biến lâm sản, khoáng sản... Đối với thị trường lao động ngoài tỉnh, các doanh nghiệp cần tuyển dụng 10.000 lao động các nghề vải sợi, lắp ráp linh kiện điện tử, nhân viên quản lý, lễ tân, nhân viên kỹ thuật… Còn thị trường xuất khẩu lao động và du học cần tuyển dụng 5.000 lao động tại các thị trường Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông…

img-8903-5217

Các cơ sở đào tạo tư vấn cho phụ huynh chọn nghề cho con mình.

Ảnh: Kim Anh

Để Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu năm 2022 thực sự đem lại hiệu quả, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu đề nghị, các doanh nghiệp tham gia Hội chợ việc làm cần giới thiệu hình ảnh và nội dung hoạt động của doanh nghiệp với người lao động; thông báo mức thu nhập hàng tháng, số lượng, vị trí việc làm, tiêu chuẩn, điều kiện tuyển chọn lao động; tư vấn, hướng dẫn người lao động; tổ chức nhận hồ sơ, phỏng vấn, kiểm tra hoặc tuyển chọn lao động ngay tại Hội chợ. Các cơ sở đào đạo trong và ngoài tỉnh, cần giới thiệu về quy mô đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề, đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo, ngành nghề và khả năng đào tạo, dạy nghề hàng năm; nhu cầu tuyển sinh các ngành nghề trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh