Quảng Ngãi: Tổng kết các Chương trình, Đề án về chính sách trợ giúp xã hội

14:50 - 25/11/2020
Quảng Ngãi: Tổng kết các Chương trình, Đề án về chính sách trợ giúp xã hội

(Dân sinh) - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình, Đề án về chính sách trợ giúp xã hội đến năm 2020.

Theo báo cáo, thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi (NCT) giai đoạn 2012- 2020, hằng năm có hơn 50 nghìn NCT được hưởng trợ cấp, trên 110 nghìn lượt NCT tham gia BHYT, 41.500 NCT nghèo được điều trị bệnh về mắt, 148/173 xã, phường, thị trấn có Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT, với số tiền hơn 6,4 tỷ đồng... qua đó làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần cho NCT trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi: Tổng kết các Chương trình, Đề án về chính sách trợ giúp xã hội - Ảnh 1.

Ông Lương Kim Sơn-Tỉnh ủy viên-Giám đốc sở LĐ-TB&XH chủ trì lễ tổng kết

Quảng Ngãi còn có Đề án trợ giúp người khuyết tật và Đề án trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng, giai đoạn 2016 - 2020. Thực hiện các đề án, bình quân mỗi năm có 100 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí, 1.000 trẻ khuyết tật vận động được nhận xe lăn, xe lắc... Nhiều hoạt động hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật với các hình thức đa dạng. Tỷ lệ người khuyết tật sau học nghề có việc làm, thêm việc làm đạt khoảng 52%... Toàn tỉnh hiện có 5.716 người bệnh tâm thần đang được quản lý, điều trị, chăm sóc tại cộng đồng, trong đó có 4.801 bệnh nhân có tình trạng ổn định, tái hòa nhập cộng đồng tốt...

Quảng Ngãi: Tổng kết các Chương trình, Đề án về chính sách trợ giúp xã hội - Ảnh 2.

Buổi lễ có sự tham gia của các hội đoàn thể trong tỉnh

Đối với Đề án phát triển nghề công tác xã hội (CTXH), giai đoạn 2010 - 2015, định hướng đến năm 2020, có 11/13 huyện, thị xã, thành phố đã thành lập 142 Đội CTXH tình nguyện, với hơn 1 nghìn tình nguyện viên. Có 7 cơ sở y tế công lập có Phòng CTXH hoặc Điều dưỡng - CTXH làm nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề CTXH cho người bệnh. Tỉnh cũng xây dựng thí điểm mô hình Trung tâm cung cấp dịch vụ CTXH, với nhiều hoạt động thiết thực gắn liền với nghề CTXH.

Quảng Ngãi: Tổng kết các Chương trình, Đề án về chính sách trợ giúp xã hội - Ảnh 3.

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác xã hội

Tại hội nghị, 27 cá nhân và 22 tập thể có thành tích trong việc thực hiện các Chương trình, Đề án về chính sách trợ giúp xã hội được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

HOÀNG NGÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›