Quảng Ngãi: Trao 400 suất học bổng tiếp sức đến trường

15:10 - 30/09/2020
Quảng Ngãi: Trao 400 suất học bổng tiếp sức đến trường

(Dân sinh) - Sở LĐ-TB&XH, Quĩ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Tổ chức Zhishan Foundation vừa trao 400 suất học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh 4 huyện ở tỉnh Quảng Ngãi là: Mộ Đức, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa và Thị xã Đức Phổ.

Có thể nói Chương trình Trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh vượt khó được Tổ chức Zhishan Foundation tài trợ đã mang lại dấu ấn trong 4 năm qua cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện: Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức và Thị xã Đức Phổ. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực đánh dấu 30 năm Việt Nam ký Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em; đồng thời khơi dậy truyền thống hiếu học, động viên, khuyến khích việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Quảng Ngãi: Trao 400 xuất học bổng tiếp sức đến trường - Ảnh 1.

Ông Đinh Xuân Sâm-Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành trao học bổng cho các cháu học sinh

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Đỗ Tiến Tân-PGĐ Sở LĐ-TB&XH chia sẻ: "Quảng Ngãi là tỉnh có truyền thống hiếu học, truyền thống đó đã được các thế hệ người dân Quảng Ngãi phát huy trong mọi thời kỳ. Trong những năm qua, Quảng Ngãi đã có nhiều chính sách phát triển cho công tác giáo dục, đào tạo như: Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp…

Quảng Ngãi: Trao 400 xuất học bổng tiếp sức đến trường - Ảnh 2.

Ông Đỗ Tiến Tân-PGĐ sở LĐ-TB&XH cảm ơn Tổ chức Zhishan Foundation đã đồng hành cùng chương trình trong 4 năm qua

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm đúng mức; nhiều chính sách, chương trình mang tính xã hội cao, như: Chương trình phẫu thuật cho trẻ em bị tim bẩm sinh; Chương trình phẫu thuật cho trẻ em các dạng khuyết tật; Chương trình học bổng "Cùng em đến trường"; Chương trình "Sữa học đường"... và đặc biệt có sự quan tâm đồng hành trong 4 năm qua của Tổ chức Zhishan Foundation đã tích cực đồng hành cùng chúng tôi đạt được những thành quả chung đó".

Quảng Ngãi: Trao 400 xuất học bổng tiếp sức đến trường - Ảnh 3.

Bà Phạm Thị Hương-Trưởng phòng chăm sóc và Bảo vệ trẻ em thuộc sở LĐ-TB&XH trao học bổng cho học sinh khối trung học cơ sở

"Trong số trẻ em ở tỉnh Quảng Ngãi nói chung, trẻ em tại 4 huyện Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa và Nghĩa Hành nói riêng, hiện còn nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, thiếu thốn, có nguy cơ phải bỏ học vì không có điều kiện để tiếp tục đến trường.

Quảng Ngãi: Trao 400 xuất học bổng tiếp sức đến trường - Ảnh 4.

Niềm vui của các em học sinh khi nhận được học bổng và sách từ nhà tài trợ

Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn", với 400 suất học bổng được trao tại 4 huyện, tổng trị giá là 400.000.000 đồng/năm bắt đầu từ năm 2017, và năm nay là năm thứ 4 liên tiếp được   Zhishan triển khai tại Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Trao 400 xuất học bổng tiếp sức đến trường - Ảnh 5.

Chương trình tài trợ có cả các loại sách nhằm nâng cao kiến thức cho học sinh

Thay mặt Sở Lao động – Thương binh và Xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi và những người làm công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, xin được gửi lời cảm ơn, tri ân đến Tổ chức Zhishan Foundation đã có việc làm thiết thực, tấm lòng sẻ chia đến với học sinh nghèo hiếu học tỉnh Quảng Ngãi và mong muốn rằng, trong thời gian đến Tổ chức Zhishan Foundation tiếp tục đồng hành cùng với chúng tôi, để giúp cho nhiều trẻ em hơn nữa trên địa bàn tỉnh được tiếp sức đến trường", ông Đỗ Tiến Tân bày tỏ. 

HOÀNG NGÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›