Quảng Ngãi: VNPT ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Tỉnh đoàn

11:08 - 10/10/2020
Quảng Ngãi: VNPT ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Tỉnh đoàn

(Dân sinh) - Sáng 10/10/2020, VNPT Quảng Ngãi và Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT) gắn với các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội giai đoạn 2020 – 2022.

Đây là một trong những mục tiêu hợp tác lâu dài, phù hợp với định hướng phát triển trong giai đoạn mới của Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Ngãi cũng như VNPT Quảng Ngãi, thông qua đó, triển khai đồng bộ các ứng dụng CNTT xuyên suốt từ cấp tỉnh đến các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc. Xây dựng và triển khai các ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành các hoạt động đoàn như phần mềm quản lý đoàn viên; hệ thống quản lý đoàn viên; hệ thống quản lý văn bản điện tử VNPT – eOffice; các gói cước dịch vụ viễn thông, CNTT ưu đãi cho cán bộ Đoàn; ứng dụng Thanh niên Việt Nam và các hoạt động tình nguyện, anh sinh xã hội. 

Quảng Ngãi: VNPT ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Tỉnh đoàn - Ảnh 1.

Ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc VNPT Quảng Ngãi (bên trái) trao bảng Ngôi nhà nhân ái cho ông Đặng Minh Thảo, UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi.

Nhằm hỗ trợ, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế. VNPT Quảng Ngãi đã dành tặng 2 ngôi nhà nhân ái với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Quảng Ngãi: VNPT ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Tỉnh đoàn - Ảnh 2.

Ông Cao Lê Tùng Nghĩa, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Chủ tịch Hội SVVN tỉnh Quảng Ngãi nhận bảng công trình đưa Internet về Làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua.

Làng thanh niên Lập nghiệp xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây là một trong 15 làng Thanh niên lập nghiệp được Thủ tướng chính phủ phê duyệt theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhằm giúp thanh niên và nông dân các địa phương học tập, trao đổi kinh nghiệm về tổ chức đời sống và phát triển sản xuất. Và để mạng internet, công nghệ thông tin đến với các hộ dân tại Làng Thanh niên Lập nghiệp Sơn Bua, trong buổi Lễ ký kết, Đoàn Thanh niên VNPT Quảng Ngãi cũng trao Bảng tượng trưng Công trình thanh niên "Đưa Internet về với làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua".

Ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc VNPT Quảng Ngãi cho biết: "Trên cơ sở các kết quả đã đạt được và từ những chủ trương, định hướng của cấp trên, VNPT Quảng Ngãi sẽ phối hợp, hỗ trợ Tỉnh đoàn triển khai các ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành các hoạt động Đoàn như: Hệ thống quản lý văn bản điện tử VNPT-eOffice triển khai từ cấp tỉnh đến các huyện/thị/thành Đoàn và, Đoàn Khối CQ&DN, xuống cơ sở Đoàn xã, phường, thị trấn và các cơ quan, đơn vị; hệ thống hội nghị trực tuyến phục vụ quản lý, chỉ đạo điều hành, hội thảo và đào tạo tập huấn cấp tỉnh đến cấp xã/phường; Phần mềm quản lý Đoàn viên; ứng dụng Thanh niên VN, các gói cước ưu đãi dành riêng cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội chuyên trách. 

Quảng Ngãi: VNPT ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Tỉnh đoàn - Ảnh 3.

Ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc VNPT Quảng Ngãi tin tưởng và hy vọng rằng Chương trình hợp tác giữa Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và VNPT Quảng Ngãi về VT-CNTT và truyền thông (giai đoạn 2020 - 2022) được ký kết sẽ là cơ hội để hai bên phát huy tối đa thế, mạnh nguồn lực sẵn có để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, phù hợp với định hướng phát triển trong giai đoạn mới và mục tiêu của mỗi bên.

Hàng năm, trên cơ sở kết quả thực hiện các chương trình phối hợp sử dụng dịch vụ, VNPT Quảng Ngãi sẽ sử dụng một phần kinh phí thu về từ chương trình và từ các nguồn lực của đơn vị để phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội như: hỗ trợ xây nhà nhân ái, tặng học bổng và quà cho các em học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội khác…", ông Tuấn cho hay. 
ĐÔNG HẢI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›