Quảng Trị: Thành lập Tổ tự nguyện giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng

17:06 - 12/08/2020

Chiều 12/8, UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã có công văn hoả tốc gửi UBND các huyện, thị xã và TP. Đông Hà về việc thành lập Tổ tự nguyện “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng”.

Quảng Trị: Thành lập Tổ tự nguyện giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tạ cộng đồng - Ảnh 1.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Trị đang diễn biến phức tạp

Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và và trên cả nước đang có diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến đầu giờ chiều 12/8, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 1 ca đã tử vong ngày 11/8). Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã xác định được hàng trăm trường hợp là F1, F2 của các bệnh nhân.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, tiến tới khống chế dập hoàn toàn dịch bệnh, tỉnh Quảng Trị cũng đã quyết định phong toả cách ly tạm thời 7 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19; thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày trên toàn thành phố Đông Hà từ 19h ngày 10/7.

Tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Trị về phòng, chống dịch bệnh và chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 vào sáng ngày 11/8, đoàn công tác của Bộ Y tế đã yêu cầu địa phương này thực hiện quyết liệt hơn nữa các kịch bản, phương án phòng, chống dịch bệnh. Các thành viên của đoàn đề nghị Quảng Trị khẩn trương thành lập ngay các Tổ tự nguyện giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng.

Tại công văn hoả tốc nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn thành lập ngay Tổ tự nguyện "Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tạ cộng đồng" ở tất các các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi tổ từ 2 - 3 người và nên chọn là cán bộ tổ, thôn, khu phố, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư.

Mỗi tổ phụ trách từ 20 - 30 hộ gia đình và có phân công danh sách hộ gia đình cụ thể đến từng tổ.

Nhiệm vụ của mỗi Tổ tự nguyện "Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng" là từng ngày đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế những trường hợp nghi mắc Covid-19.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›