CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 04:37

Quảng Trị tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa xuân năm 2022

Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa xuân trên địa bàn tỉnh năm 2022.
Tỉnh Quảng Trị đảm bảo tất cả những người đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm chủng; đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vaccine phòng COVID-19.

Tỉnh Quảng Trị đảm bảo tất cả những người đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm chủng; đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vaccine phòng COVID-19.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm đảm bảo toàn bộ những người đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn tỉnh được tiêm chủng; đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vaccine phòng COVID-19.

Theo kế hoạch, Chiến dịch tiêm chủng mùa xuân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được triển khai trên quy mô toàn tỉnh, tại tất cả các điểm tiêm chủng của các xã, phường, thị trấn và các điểm tiêm chủng khác do các đơn vị thực hiện tiêm chủng bố trí. Đảm bảo sử dụng hiệu quả số lượng vaccine được cấp.

Đồng thời, huy động hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng; huy động tối đa các lực lượng bao gồm các cơ sở trong và ngoài ngành y tế, lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể bao gồm Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ... hỗ trợ triển khai tiêm chủng. Đảm bảo tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vaccine cho người trong độ tuổi được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Đảm bảo công tác an toàn tiêm chủng.

Tùy theo tiến độ và số lượng vaccine được Bộ Y tế phân bổ, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch chiến dịch tiêm chủng mùa xuân từ ngày 7/2/2022 đến hết ngày 28/2/2022. 

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh