THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 02:07

Quảng Trị tổ chức tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19

Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Kế hoạch tổ chức tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh năm 2021-2022.
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch, đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine cho người dân trên địa bàn tỉnh; tăng cường miễn dịch phòng COVID-19 cho những người đã được tiêm chủng đủ liều cơ bản; đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, đối tượng tiêm liều bổ sung vaccine phòng COVID-19 là người từ 18 tuổi trở lên, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 1 hoặc 2 hoặc 3 mũi tùy theo loại vaccine) bao gồm: Người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng... người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vaccine của hãng Sinopharm hoặc vaccine Sputnik V.

Tiêm liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng: người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế.

Chiến dịch được triển khai tại các điểm tiêm chủng tại tất cả các xã, phường, thị trấn và các điểm tiêm chủng khác do các đơn vị thực hiện tiêm chủng bố trí. Đảm bảo sử dụng hiệu quả số lượng vaccine được cấp trước khi hết hạn, tránh lãng phí. Huy động hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng, các lực lượng bao gồm cơ sở trong và ngoài ngành y tế, lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể bao gồm Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ... hỗ trợ triển khai tiêm chủng. Đảm bảo tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vaccine cao cho người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vaccine phòng COVID-19. Đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng.

Theo Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 tỉnh Quảng Trị, dự kiến, thời gian tổ chức tiêm chủng bắt đầu từ cuối tháng 12/2021 tùy theo nguồn cung ứng vaccine. 

BM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa Xuân 2022

Chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa Xuân 2022

Hôm nay 29/1, cũng là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cả nước bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc mùa Xuân năm 2022 theo phát động của Thủ tướng Chính phủ.
5 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh